ประกันชีวิต ลดหย่อน ภาษี ก็เป็นหนึ่งในวิธีการลดหย่อนภาษีตามนโยบายของรัฐ

ประกันชีวิต ลดหย่อน ภาษี ก็เป็นหนึ่งในวิธีการลดหย่อนภาษีตามนโยบายของรัฐ

ประกันชีวิต ลดหย่อน ภาษี นอกจากการหักลดหย่อนภาษีด้วยวิธีการต่างๆ แล้ว การทำประกันชีวิต ก็เป็นหนึ่งในวิธีการลดหย่อนภาษีตามนโยบายของรัฐ

โดยประกันชีวิตแบบทั่วไป จะมีเป้าหมายของการคุ้มครองความเสี่ยงทางการเงิน เมื่อเกิดการเสียชีวิตเกิดขึ้น

แต่ในส่วนของประกันแบบบำนาญ จะเป็นการมุ่งเน้นจัดการความเสี่ยงในด้านการเงิน หลังจากที่ผู้เอาประกันเกษียณอายุราชการ ซึ่งเป็นช่วงที่ตนเองอาจจะขาดรายได้ หรือไม่สามารถประกอบอาชีพอะไรได้อีก ซึ่งจะช่วยให้ผู้เอาประกันสามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้อีก แม้ว่าจะไม่มีรายได้ก็ตาม

สำหรับการลดหย่อนภาษี ด้วยการทำประกันชีวิตในที่นี้ จะขอกล่าวถึงในส่วนหนึ่งแสนแรก และสองแสนหลัง

โดยในหนึ่งแสนแรก หมายถึง การหักภาษีลดหย่อนได้ไม่เกิน 1 แสนบาท และเป็นประกันชีวิตที่มีการคุ้มครองมากกว่า 10 ปี และในส่วนสองแสนหลัง จะสามารถหักลดหย่อนได้มากสุดที่ 2 แสนบาท แต่จะไม่สามารถเกิน 15% ของรายได้ และต้องเป็นประกันชีวิตประเภทบำนาญเท่านั้น จึงจะสามารถทำการเข้าลดหย่อนภาษีได้

มาถึงส่วนของการวางแผน ซื้อประกันชีวิตแบบบำนาญ ผู้ซื้อจะต้องมีการศึกษารายละเอียด และทำความเข้าใจการทำประกันก่อนการตัดสินใจ โดยให้พิจารณาจากผู้ที่ต้องการลดหย่อนภาษีว่า ต้องการได้รับเงินบำนาญในแบบใด ซึ่งประกันชีวิตแบบทั่วไป และประกันแบบบำนาญ จะมีความแตกต่างกัน

หลังจากรับข่าวสาร กันไปแล้ว พร้อมเลือกซื้อ ประกันสุขภาพ แล้วหรือยัง และสามารถอ่านบทความดีๆ ได้ที่เว็บไซด์ เช่น ประกัน สุขภาพ เด็ก ที่ไหน ดี  ประกัน การ ศึกษา บุตร ประกันชีวิต ลดหย่อน ภาษี  ประกันชีวิต ที่ไหน ดี  กรุงไทยแอกซ่าประกันชีวิต pantip

แสดงความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *