แนะนำการเอาบ้านเข้าธนาคารหรือสินเชื่อบ้านแลกเงินสำหรับผู้ต้องการเงินก้อนใหญ่

เอาบ้านเข้าธนาคารถ้าอธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือเป็นการนำอสังหาริมทรัพย์ที่มีอยู่ซึ่งก็คือบ้านไปเป็นหลักประกันให้กับธนาคารเพื่อขอแลกเป็นเงินก้อนตามมูลค่าของบ้านจึงมักเรียกกันว่าสินเชื่อบ้านแลกเงิน ปัจจุบันปี 2566หากใครสนใจเอาบ้านเข้าธนาคารก็มีหลายแห่งให้บริการ ตามข้อมูลที่นำมาฝากต่อไปนี้

สนใจเอาบ้านเข้าธนาคารจะเลือกที่ไหนดี 

เอาบ้านเข้าธนาคารที่ไหนดี สำหรับใครที่กำลังสนใจสินเชื่อบ้านแลกเงินหรือการนำบ้านไปเป็นหลักประกันกับธนาคารเพื่อเปลี่ยนเป็นเงินก้อนมาใช้จ่ายอเนกประสงค์ ก็จะมีธนาคารที่ให้บริการ เช่น สินเชื่อบ้านออมสิน สินเชื่อบ้านกรุงไทย ส่วน ธอส. ที่หลายคนสงสัยว่ามีบริการเอาบ้านเข้าธนาคารหรือไม่ ปัจจุบัน ธอส.มีเพียงสินเชื่อบ้าน ธอส ให้กับผู้ที่ต้องการซื้อบ้านหรือปลูกสร้างบ้านเท่านั้น

ดังนั้นก่อนจะตัดสินใจเอาบ้านเข้าธนาคาร จำเป็นต้องศึกษารายละเอียด เงื่อนไขของธนาคารแต่ละแห่ง เช่น เปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ย การผ่อนชำระซึ่งเป็นเงื่อนไขที่สำคัญ รวมถึงเรื่องวงเงินสินเชื่อบ้านแลกเงิน ข้อมูลทุกอย่างสามารถหาได้จากเว็บไซต์ออนไลน์ขอธนาคารหรือค้นหาใน Google ก็จะมีข้อมูลเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียต่างๆ ไว้ให้ทำความเข้าใจอย่างชัดเจน เมื่อตัดสินใจได้แล้วว่าจะเอาบ้านแลกเงินธนาคารไหนดี ลำดับถัดไปก็คือการเตรียมตัว เตรียมเอกสารในการทำธุรกรรมกับธนาคารซึ่งต้องใช้เวลาและมีรายละเอียดค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว

เอาบ้านเข้าธนาคารหรือสินเชื่อบ้านแลกเงินกับธนาคารต้องเตรียมอะไรบ้าง

เมื่อตัดสินใจจะเอาบ้านเข้าธนาคาร สิ่งที่ควรทราบคือโดยทั่วไปคือสินเชื่อบ้านแลกเงินจะเป็นสินเชื่อที่ต้องมีเอกสารแสดงความเป็นเจ้าของบ้านหรืออสังหาริมทรัพย์ที่จะเอาบ้านเข้าธนาคาร นั่นหมายถึงโฉนดตัวจริง ซึ่งถือเป็นเอกสารสำคัญที่ทุกธนาคารต้องการไม่ว่าจะเป็นบ้านพร้อมที่ดิน อาคารพาณิชย์ คอนโดมิเนียม เมื่อติดต่อขอสินเชื่อบ้านแลกเงินแล้ว และเอกสารครบตามที่ธนาคารต้องการ ก็จะมีการประเมินราคาเป็นเงิน ขั้นตอนนี้ธนาคารจะส่งเจ้าหน้าที่มาประเมินราคาของบ้านที่จะเอาบ้านเข้าธนาคาร ซึ่งวงเงินประเมินก็จะแตกต่างกันไปตามเงื่อนไขของสินเชื่อบ้านแลกเงินธนาคารแต่ละแห่ง เช่น สินเชื่อบ้านออมสินแลกเงินจะกำหนดไว้ว่าสูงสุดไม่เกิน 15 ล้านบาท ส่วนสินเชื่อบ้านกรุงไทยแลกเงินกำหนดไว้ว่าสูงสุดไม่เกิน 20 ล้านบาท เป็นต้น ส่วนเรื่องอัตราดอกเบี้ยถึงแม้ว่าธนาคารต่างๆ จะมีเงื่อนไขต่างการแต่ภาพรวมก็คล้ายๆ กันคือเป็นดอกเบี้ยแบบ MRR ที่ช่วง 1-3 ปีแรกดอกเบี้ยไม่สูงมากนัก และในการผ่อนชำระคืนรายเดือนก็ถือว่าค่อนข้างสะดวก สามารถหักแบบอัตโนมัติผ่านแอพลิเคชั่นออนไลน์ได้ ไม่ต้องกังวลว่าจะลืม สุดท้ายนี้การตัดสินใจเอาบ้านเข้าธนาคาร ไม่ว่าจะเป็นธนาคารไหนก็ตาม ความเตรียมพร้อมเรื่องเอกสารจะทำให้ทุกอย่างราบรื่นและได้รับการอนุมัติอย่างรวดเร็ว