Offer Category: สหกรณ์การเกษตร

  เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ

  ขอสมัครทันที


  สมัครหลายบริษัทเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รับเงินกู้

  สหกรณ์ออมทรัพย์กรมชลประทาน

  เงินเดือน - ไม่กำหนดรายได้

  ดอกเบี้ย - ไม่เกิน 6.30% ต่อปี

  อายุ - ตั้งแต่ 21-70 ปี

  สหกรณ์ออมทรัพย์กรมชลประทาน สหกรณ์ที่ยืดหยุ่นล่าสุด

  อ่านรายละเอียด

  สหกรณ์ออมทรัพย์จุฬา

  เงินเดือน - ไม่กำหนดรายได้

  ดอกเบี้ย - ไม่เกิน 5% ต่อปี

  อายุ - ไม่กำหนดอายุ

  สหกรณ์ออมทรัพย์จุฬา พร้อมข้อมูลเอกสารสมัคร

  อ่านรายละเอียด

  สหกรณ์ออมทรัพย์วชิรพยาบาล

  เงินเดือน - ไม่กำหนดรายได้

  ดอกเบี้ย - ไม่เกิน 4% ต่อปี

  อายุ - ไม่กำหนดอายุ

  สหกรณ์ออมทรัพย์วชิรพยาบาลน่าสนใจไหมในวันนี้

  อ่านรายละเอียด

  สหกรณ์ออมทรัพย์ศาลยุติธรรมจํากัด

  เงินเดือน - ไม่กำหนดรายได้

  ดอกเบี้ย - ไม่เกิน 3.75% ต่อปี

  อายุ - ไม่กำหนดอายุ

  สหกรณ์ออมทรัพย์ศาลยุติธรรมจํากัดอนุมัติเงินด่วนไว

  อ่านรายละเอียด


  ยกระดับเกษตรกร ปี 2566 ( 2023 ) ด้วยสหกรณ์การเกษตร

  หากวันนี้คุณเป็นเกษตรกรรายย่อยทำไร่ทำสวนส่งผลผลิตให้กับพ่อค้าแม่ค้าคนกลาง แต่รู้สึกว่าราคาที่ได้ไม่เป็นธรรมกับตัวเองหรือต้นทุนการผลิตพืชผลของคุณสูงเพราะคุณต้องแบกภาระไว้คนเดียว หรือหากว่าท่านกำหลังเป็นเกษตรกรแต่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับปันผลสหกรณ์ต่างๆ ในปัจจุบันนี้มีทางออกให้คุณหมดเวลาใช้ความคิดกับเรื่องแบบนี้คนเดียว หากคุณรู้จักสหกรณ์การเกษตร เช่น สหกรณ์ป่าไม้ เป็นต้น เพราะสหกรณ์การเกษตรคือสหกรณ์เพื่อการเกษตร หากยังไม่เข้าใจลองมาทำความเข้าใจใหม่อีกครั้ง สหกรณ์การเกษตรคือ การรวมตัวของกลุ่มเกษตรกรจัดตั้งขึ้นมาเพื่อปรึกษาหารือกันแบ่งปันความรู้ความคิดกันและคอยช่วยเหลือกันในเรื่องของการขายผลผลิตหรือต้นทุนทางการเกษตร ตัวอย่างคิดภาพง่ายๆแบบนี้นะเมื่อคนหลายๆคนที่เป็นเกษตรกรมารวมตัวกันมาแชร์ผลผลิตกันช่วยกันขายส่งผลให้การคิดราคาขายสินค้าเป็นธรรมมากขึ้นทุกคนมีราคาขายที่เท่ากัน โดยมีสหกรณ์การเกษตรคอยเป็นตัวกลางมีหน้าที่ให้เกตรกรมารวมตัวกัน และคอยช่วยยกระดับการเกษตรให้ดีขึ้นนั้นเอง ซึ่งสหกรณ์เกษตร จะมีคณะกรรมการไม่เกิน 15 คน ตามพระราชบัญญัติสหกรณ์ 2542 โดยแบ่งงานบริหารสกรณ์เป็น 4 ฝ่าย 1. มีฝ่ายตรวจสอบกิจการ 2. ฝ่ายจัดการและเจ้าหน้าที่ 3. คณะกรรมการดำเนินงาน 4. สมาชิก ทั้งหมดที่กล่าวมาการบริหารสหกรณ์จะใช้แบบบริหารให้อยู่ในหลักการสหกรณ์นั่นเอง

  ประโยชน์ที่จะได้รับจากสหกรณ์การเกษตร

  หากทุกท่านได้อ่านมาถึงหัวข้อนี้แสดงว่าเริ่มจะมีความสนใจการถึงการเป็นสมาชิกสหากรณ์ งั้นเรามาดูเรื่องผลตอบแทนที่จะได้รับเมื่อได้เป็นสมาชิกสหกรณ์การเกษตรกันดีกว่าว่ามันมีอะไรบ้าง ทางสหกรณ์มีบริการสหกรณ์การเกษตรสินเชื่อให้สินเชื่อสหกรณ์ออมทรัพย์สาธารณสุขแก่พี่น้องชาวเกษตรกรได้มีเงินลงทุนเพื่อที่จะดำเนินงานต่อไปอย่างคล่องตัวในอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำ แล้วยังรับฝากเงินอีกด้วย เหมือนเป็นธนาคารอีกแห่งหนึ่งหรือสามารถเรียกได้ว่าธนาคารสหกรณ์การเกษตร ทางสหกรณ์การเกษตรยังช่วยเกษตรกรหาเครื่องมือทางการเกษตรวัสดุการเกษตรมาจำหน่ายให้เกษตรกรในราคาถูก เพราะสินค้าเหล้านี้ที่ได้มาในราคาถูกนั่นมาจากการร่วมลงทุนร่วมซื้อของเกษตรกรหามาในจำนวนมาก จึงทำให้มีราคาที่ถูกลงนั้นเอง และสหกรณ์ยังช่วยจัดตั้งโรงเก็บผลผลิตเพื่อรวบรวมผลผลิตของสมาชิกส่งขายให้เพื่อเกษตรกรจะได้ไม่ถูกกดราคาเวลาขาย ก็จะทำให้การจำหน่ายมีราคาความเป็นธรรมมากขึ้น ในส่วนของผลตอบแทนด้านปันผลสหกรณ์ทางสมาชิกจะได้สูงถึง 6 – 7 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

  อยากเป็นสมาชิกสหกรณ์การเกษตรสามารสมัครได้ที่ไหน

  ท่านที่ต้องการสมัครเป็นสามาชิกสหกรณ์การเกษตรอย่างสหกรณ์ที่ดินและมีคำถามว่ามีที่ไหนบ้างนั่น ในปัจจุบันนี้สหกรณ์การเกษตรในประเทศไทยมีทั้งหมด 4,610 แห่ง และมีจำนวนที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆเลยทำให้มีการรวมกลุ่มของเกษตรกรที่มีความประสงค์เดียวกันจัดตั้งชุมนุมสหกรณ์ในระดับจังหวัดและระดับประเทศ หากใครสนใจจะเป็นสมาชิกเกษตรกร ต้องไม่ต้องเสียเวลาหาว่าสหกรณ์การเกษตรสังกัดหน่วยงานใด แต่ให้สมัครได้เลยที่ สหกรณ์การเกษตรใกล้บ้าน สำนักงานสหกรณ์ทุกจังหวัด หากเป็นเกษตรกรในพื้นที่กรุงเทพฯ สามารถติดต่อได้ที่ สำนักงานส่งเสริมสหกรณ์พื้นที่ 1 และพื้นที่ 2