เปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ลูกค้าใหม่ ไม่ต้องไปสาขาธนาคาร ทำได้ง่าย ๆ ผ่านแอป SCB EASY 

โดยปกติแล้ว หากยังไม่ได้เป็นลูกค้าของธนาคาร การเปิดบัญชีก็ต้องไปทำที่สาขาธนาคารเท่านั้น แต่นี่ไม่ใช่ปัญหาสำหรับธนาคารไทยพาณิชย์ เพราะไม่ว่าจะเป็นลูกค้าปัจจุบันที่มีบัญชีกับธนาคารไทยพาณิชย์ หรือลูกค้าใหม่ที่ยังไม่มีบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ก็สามารถเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ลูกค้าใหม่แบบออนไลน์ผ่านแอป SCB EASY ได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ อีกทั้งยังสามารถเลือกเปิดได้หลากหลายบัญชี ไม่ว่าจะเป็นบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ออมทรัพย์อีซี่ บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ออมทรัพย์ทั่วไป บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์เงินฝากจัดเต็ม และบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์เงินฝากผูกกัน และเมื่อจะทำการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ลูกค้าใหม่ ก็แค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น SCB EASY และทำตามขั้นตอนเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ลูกค้าใหม่ ก็สามารถมีบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ที่ต้องการได้แล้ว รวมถึงท่านจะสามารถเข้าถึงธุรกรรมอื่นๆ ได้ เช่น บัตรเครดิต scb ไม่มีค่าธรรมเนียม เป็นต้น

วิธีเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์ เปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ลูกค้าใหม่ 

การเปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรก สำหรับเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ลูกค้าใหม่ ผู้ทำการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ผ่านแอพ SCB EASY จะต้องยืนยันตัวตนเปิดบัญชีออนไลน์ ด้วยบริการ NDID โดยมีวิธีเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์ เปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ลูกค้าใหม่ง่าย ๆ เพียงทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ 

  • เมื่อดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น SCB EASY ให้เข้าไปในแอป และเลือก “ไม่ใช่” สำหรับลูกค้าใหม่ที่เปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรก
  • จากนั้นเลือก “เปิดบัญชี” 
  • ทำการกรอกชื่อ อีเมล และเบอร์มือถือ
  • กดเริ่มต้นใช้งาน และเลือกยืนยันตัวตนเปิดบัญชีออนไลน์ด้วย NDID 
  • เมื่อยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้ว ให้กลับมาที่แอปพลิเคชั่น SCB EASY และทำการยืนยีนใบหน้า 
  • จากนั้นให้ข้อมูล FATCA และกดถัดไป 
  • ตอบคำถามให้ครบและยืนยันคำตอบ 
  • เลือกเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ลูกค้าใหม่ 

หลังจากนั้นให้ทำตามขั้นตอนภายในแอปพลิเคชั่น SCB EASY จนเสร็จสมบูรณ์สำหรับการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ลูกค้าใหม่ และเริ่มต้นใช้งานได้เลย สะดวก ง่าย ไม่ต้องออกจากบ้าน

เปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ลูกค้าใหม่ ทำไมต้องยืนยันตัวตนเปิดบัญชีออนไลน์ด้วยบริการ NDID 

เคยสงสัยกันไหมว่า ทำไมหลายธนาคารถึงเริ่มใช้บริการยืนยันตัวตนเปิดบัญชีออนไลน์ด้วยบริการ NDID และเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ลูกค้าใหม่ก็ต้องใช้บริการยืนยันตัวตนเปิดบัญชีออนไลน์ด้วยบริการ NDID ด้วยเหมือนกัน แล้วการยืนยันตัวตนแบบ NDID คืออะไร
NDID ย่อมาจาก National Digital ID ซึ่งเป็นระบบยืนยันตัวตนของผู้ใช้บริการในโลกดิจิทัล เป็นการยืนยันตัวตนเพื่อทำธุรกรรมออนไลน์ต่าง ๆ เช่น การเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ลูกค้าใหม่ การขอสินเชื่อออนไลน์ ซึ่งการยืนยันตัวตนเปิดบัญชีออนไลน์ด้วยบริการ NDID แบบนี้ จะช่วยให้เราไม่ต้องไปแสดงตัวตนที่สาขา เพราะเราได้ระบุตัวตนของเราอย่างชัดเจนในระบบออนไลน์แล้ว ดังนั้นการสมัครสินเชื่อไทยพาณิชย์ผ่านแอพ pantip และเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ผ่านแอพจึงจำเป็นมาก ที่จะต้องยืนยันตัวตนเปิดบัญชีออนไลน์ด้วยบริการ NDID ให้สำเร็จ เพื่อระบุตัวตนและเพื่อประหยัดเวลา ไม่ต้องเสียเวลาไปทำการเปิดบัญชีที่ธนาคารให้ยุ่งยากอีกต่อไป