สมาร์ท ทีวี คือ อะไร สมาร์ทโฮม สมาร์ททีวี ชีวิตง่ายขึ้น สไตล์คุณ

สมาร์ท ทีวี คือ อะไร สมาร์ทโฮม สมาร์ททีวี ชีวิตง่ายขึ้น สไตล์คุณ

สมาร์ท ทีวี คือ อะไร ในปัจจุบันเทคโนโลยีเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดของคนเราในยุคนี้ไปแล้ว  เพราะไม่ว่าเราจะเดินทางไปไหน ทำอะไรหรือหันไปทางไหน เราก็จะพบเห็นผู้คนถือโทรศัพท์มือถืออยู่ตลอดเวลา  หรือไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีทางด้านอื่น ๆ ทีช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่เรามากยิ่งขึ้น คอยช่วยเหลือและคอยลดภาระบางอย่างให้ โดยเฉพาะเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับบ้าน หรือที่พักอาศัย ซึ่งในปัจจุบันก็พัฒนาเป็นสมาร์ทโฮม หรือ บ้านอัจฉริยะ ที่สามารถทำงานแทนเราได้หลายอย่าง ที่ทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ตามสไตล์เรา

สมาร์ทโฮมเทคโนโลยีคืออะไร?  สมาร์ทโฮมเทคโนโลยี คือ เทคโนโลยีอัจฉริยะไร้สาย  ที่เชื่อมต่อกับเทคโนโลยีแบบปกติภายในบ้านของคุณ เช่น วิดีโอ โทรศัพท์ เครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ และระบบรักษาความปลอดภัย   เช่น  กล้องวงจรปิด หรือ สัญญาณเตือนภัย ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้คุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ และความอัจฉริยะของสมาร์ทโฮมเทคโนโลยีก็คือ การควบคุมการทำงานของอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เชื่อมต่อให้เป็นสมาร์ทโฮมเรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าเราจะอยู่ข้างนอกหรือข้างในบ้าน เราก็สามารถควบคุมการทำงานทุกอย่างได้อย่างง่ายดาย

ความอัจฉริยะของสมาร์ท ทีวี คือ อะไร หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก  แต่หากขึ้นชื่อว่าเป็นเทคโนโลยีอัจฉริยะแล้วนั้น

ก็ต้องมีความพิเศษมากกว่าเทคโนโลยีอื่น ๆ ทั่วไป และต้องมีประโยชน์กับเรา  ถ้าหากคุณสร้างบ้านที่สามารถรองรับระบบสมาร์ทโฮมเทคโนโลยีได้ทั้งหมด คุณก็จะสามารถควบคุมระบบการทำงานของเครื่องใช้ต่าง ๆ เหล่านี้ผ่านระบบ สมาร์ทโฟน สมาร์ทแอพได้ หรือทางอินเตอร์เน็ตได้ตลอดเวลา สมาร์ท ทีวี คือ อะไรบางท่านอาจคิดว่าเป็นโทรทัศน์อัจฉริยะ หรือโทรทัศน์ฉลาด ที่ต้องทำงานได้มากกว่าโทรทัศน์ปกติแน่นอน   แต่มันคืออะไรกันล่ะ? มันจะคุ้มค่าจริงหรือ?  ส มา ร์ ท ทีวี คืออะไร มีดีอะไร มีความพิเศษอย่างไร เหล่านี้อาจเป็นคำถามที่ถูกตั้งขึ้นกับโทรทัศน์ที่มีราคาหลักหมื่นถึงหลักแสนนี้อยู่

เราลองมาทำความรู้จัก สมาร์ททีวี (Smart TV) ให้มากขึ้นกว่านี้อีกนิดกันเถอะสมาร์ท ทีวี คือ อะไรเปรียบเทียบกันง่าย ๆ กับสิ่งใกล้ตัวเราก็คือ สมาร์ทโฟน  (Smart Phone)  นั่นเอง  ซึ่งในปัจจุบันนี้พัฒนาไปจนมี Application ที่หลากหลายให้เลือกใช้  เช่น ถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ ดูหนัง ฟังเพลง ท่องโลกอินเทอร์เน็ต และอื่นๆสมาร์ท ทีวี คือ อะไรสมาร์ททีวีก็เหมือนกันมีฟังค์ชั่นลูกเล่นต่าง ๆ  ที่เพิ่มขึ้น เช่น สามารถเล่นดีวีดีต่อกับเครื่องเกม เชื่อโยงกับคอมพิวเตอร์ หรือเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ สามารถอัพโหลด  ดาวน์โหลดข้อมูลได้ในตัว  ความสามารถโดยพื้นฐาน คือ การเข้าใช้งานอินเตอร์เน็ตบนหน้าจอโทรทัศน์

ซึ่งการเข้าถึงนั้นจะสั่งงานผ่านรีโมทคอนโทรควบคุมปุ่มลัด หรือผ่านสมาร์ทแอพที่ควบคุมบนมือถือให้เป็นรีโมท ซึ่งการใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่านโทรทัศน์  จะต้องทำการเชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Wi-Fi   ในตัวเครื่องก่อน เราถึงจะสามารถใช้งานได้ ซึ่งระหว่างที่เราดูโทรทัศน์ หลาย ๆ คนมักจะติดโทรศัพท์ไว้ใกล้ตัวตลอด หลายคนเอาไว้เปิด Social Network  ฉะนั้นเราก็อย่าวางโทรศัพท์ไว้เฉย ๆ เราสามารถใช้ให้มันคุ้มค่ามากขึ้นด้วยการเปลี่ยนเป็นรีโมท ในปัจจุบันมีแอปพลิเคชั่นที่ชื่อว่า Smart View 2.0 ซึ่งมีทั้งบนระบบปฎิบัติการ iOS และ Android

ที่นี้เราก็รู้จักแล้วว่าสมาร์ท ทีวี คือ อะไรความสามารถของสมาร์ททีวี ที่ทำให้เรามีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สร้างความบันเทิงและความสุขให้กับคนในครอบครัว ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกสมาร์ททีวีตัวไหนดี ต้องการลูกเล่นเยอะแค่ไหน เราสามารถเลือกซื้อและสามารถนำไปใช้เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฮม ภายในบ้านเราได้

แสดงความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *