หลักสูตร “สุดยอดเมนูเส้นญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ ราเมน อุด้ง โซบะ” ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี

วิทยาลัยดุสิตธานี ร่วมกับ “ซือจิ” สถาบันอันดับหนึ่งด้านการประกอบอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ขอเชิญทุกท่านมาร่วมเปิดประสบการณ์และสัมผัสกับปรากฏการณ์ใหม่ของการเรียนทำอาหารญี่ปุ่นใน “หลักสูตรการประกอบอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ” ทั้งขั้นพื้นฐานและขั้นสูง กับมาสเตอร์เชฟมืออาชีพชาวญี่ปุ่นนำทีมโดย ศาสตราจารย์ อาอิ มัทซูชิม่า ผู้ออกแบบและถ่ายทอดความรู้ทั้งในภาคทฤษฎีและลงมือปฏิบัติแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ทุกขั้นตอน พร้อมกับทีมงาน

 

หลักสูตรแนะนำในวันนี้คือหลักสูตร “สุดยอดเมนูเส้นญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ ราเมน อุด้ง โซบะ” เป็นการทำเมนูเส้นซึ่งประกอบไปด้วย เส้นราเมน เส้นอุด้ง เส้นโซบะ ในแบบญี่ปุ่นต้นตำรับ ฝึกสอนตั้งแต่การผสมแป้ง การนวดแป้ง การทำเส้น พร้อมเคล็ดลับการต้มน้ำซุปแบบต่าง ๆ ให้ได้รสชาติกลมกล่อม และการทำเครื่องเคียงต่าง ๆ ใส่ในชามให้ได้รสชาติอร่อยและดึงดูดสายตาดูน่ารับประทาน

 

โดยเส้นราเมน (Ramen) มีลักษณะเหมือนเส้นบะหมี่ หรือหมี่เหลือง บ้านเรา เพราะได้รับอิทธิพลมาจากเมืองจีนเหมือนกัน โดยปกติจะเสิร์ฟกับน้ำซุปชนิดต่าง ๆ  4 แบบได้แก่ ซุปเต้าเจี้ยว ซุปโชยุ(ซีอิ๊วญี่ปุ่น) ซุปเกลือ และซุปกระดูกหมู เส้นอุด้ง (Udon) ทำมาจากแป้งสาลีผสมเกลือและน้ำเล็กน้อย มีลักษณะเป็นเส้นกลมยาว หนานุ่ม เพราะความใหญ่และเหนียวนุ่ม สามารถซึมซับน้ำซุปร้อน ๆ ได้ดี จึงมักจะเสิร์ฟเป็นอาหารหลักเพื่อคลายหนาวในฤดูหนาวนั่นเอง และเส้นโซบะ (Soba) ทำมาจากแป้งบัควีท มีสีน้ำตาลอ่อน เพราะไม่ผสมแป้งชนิดอื่นไปด้วย ปกติมักจะเสิร์ฟแบบเย็น พร้อมกับวาซาบิ สาหร่ายโนริ และเครื่องเคียงต่าง ๆ เป็นอาหารยอดนิยมในฤดูร้อน

 

หลักสูตร “สุดยอดเมนูเส้นญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ ราเมน อุด้ง โซบะ” เป็นหลักสูตรการเรียนระยะสั้น 1 วัน และ 2 วัน ที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาขึ้นมาให้เหมาะกับทุกวัตถุประสงค์ของผู้เรียน ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่บ้าน บุคคลทั่วไปที่หลงใหลในวัฒนธรรมการกินราเมนแบบฉบับต้นตำรับของญี่ปุ่น เจ้าของกิจการที่ต้องการปรับปรุงเมนูหรือเปิดร้านอาหารใหม่ เชฟที่ต้องการพัฒนาฝีมือในอนาคต ฯลฯ ด้วยการเรียนที่จะเจาะลึกทั้งทางด้านเทคนิคและเคล็ดลับในภาคทฤษฎี พร้อมลงมือฝึกปฏิบัติทำในทุกเมนูและทุกขั้นตอน ดำเนินการฝึกสอนโดยอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิระดับแนวหน้าจากสถาบันสอนการประกอบอาหารซือจิ (Tsuji Culinary Institute) ศาสตราจารย์ ยาซูยูกิ นิชิฮามะ อาจารย์ผู้มากประสบการณ์จากประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นการสาธิต การฝึกปฏิบัติการประกอบอาหารอย่างละเอียดทุกขั้นตอน พร้อมทั้งศิลปะการตกแต่งอาหารญี่ปุ่นขนานแท้

 

ข้อมูลหลักสูตร

หลักสูตร “ราเมน”       เรียนวันที่ 29 กุมภาพันธ์ -1 มีนาคม 2563 ราคา 19,900 บาทต่อท่าน

หลักสูตร “ราเมน”       เรียนวันที่ 2-3 มีนาคม 2563       ราคา 19,900 บาทต่อท่าน

หลักสูตร “อุด้ง”          เรียนวันที่ 7 มีนาคม 2563         ราคา 13,900 บาทต่อท่าน

หลักสูตร “โซบะ”        เรียนวันที่ 8 มีนาคม 2563         ราคา 13,900 บาทต่อท่าน

ช่วงเวลาเรียน             ทุกหลักสูตรเริ่มเรียนตั้งแต่เวลา 9.00 – 16.00 น.

วุฒิการศึกษา:   ประกาศนียบัตรออกร่วมโดย วิทยาลัยดุสิตธานี และสถาบันสอนทำอาหารซือจิ

ภาษา:            ภาษาที่ใช้ในการอบรมเป็นภาษาญี่ปุ่น และแปลโดยล่ามผู้ชำนาญการเป็นภาษาไทย

 

หมายเหตุ: 1. ค่าธรรมเนียมข้างต้น รวมค่าอุปกรณ์และเครื่องมือในการทำอาหารทั้งหมดแล้ว

 

ด้วยพันธกิจและปณิธานดังกล่าวที่เป็นไปในทิศทางเดียวกับวิสัยทัศน์ของ วิทยาลัยดุสิตธานี ที่มุ่งมั่นในการพัฒนาการศึกษาและการฝึกอบรมด้านอุตสาหกรรมบริการทั้งในระดับชาติและระดับนานาชาติ โดยการเรียนการสอนด้วยคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ และความพร้อมในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีต่าง ๆ จึงมั่นใจได้ว่า “หลักสูตรการประกอบอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ” จะผลิตบุคลากรเชฟประกอบอาหารญี่ปุ่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองโปรแกรม กรุณาติดต่อสำนักบริการวิชาการ วิทยาลัยดุสิตธานี โทร. 0-2721-8469-72 หรืออีเมล [email protected] เว็บไซต์ www.dtc.ac.th

 

 

แสดงความคิดเห็น

comments