เที่ยวพะงันห้าโซน รวมโซนสนุกๆ และที่พักเกาะพะงันบรรยากาศดีๆ เที่ยวได้ทุกฤดู

เกาะพะงัน สถานที่ท่องเที่ยวท่ามกลางบรรยากาศทะเลที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานที่หลายๆ คนไม่ควรพลาดกับงานฟูลมูนปาร์ตี้ หรือถ้าใครอยากแวะมาเที่ยวแบบสงบๆ อากาศดีๆ ที่นี่ก็มีโซนท่องเที่ยวให้คุณแวะมาเยือนกันอีกด้วย และนอกจากที่เที่ยวแล้ว ที่พักเกาะพะงันก็ยังมีให้ทุกคนเลือกกันอีกเพียบ ซึ่งวันนี้เราก็จะพาทุกคนไปเที่ยวสนุกกันแบบเพลินๆ บนเกาะพะงันพร้อมแนะนำที่พักบนเกาะพะงันให้กันทุกคนกันอีกด้วย 


ต้องบอกก่อนว่าบนเกาะพะงันนั้นเขาจะแบ่งโซนที่เที่ยวเอาไว้ถึง 5 โซน เพื่อเป็นการจัดสรรพื้นที่และเปิดให้ทุกคนได้แวะมาท่องเที่ยวบนเกาะได้ทุกฤดูกาลเลยล่ะ วันนี้ที่เราจะพาทุกคนไปเยือนนั้นก็คือ 5 โซนเลย นั่นคือโซน Lifestyle, Nightlife,Heritage & Nature, Intro the Sea และ Health & Wellness Tourism บอกเลยว่าสนุกกันอย่างแน่นอน หลังจากที่เราจะพาไปเที่ยวกันแล้วนั้น เราก็จะพาทุกคนไปเยือนที่พักบนเกาะพะงันกันด้วย ซึ่งทั้ง 5 โซนนั้นก็จะแบ่งออกเป็น

โซน 1 Lifestyle ในโซนนี้จะเป็นโซนเมืองท่าที่ในอดีตมีชาวจีนแวะเดินทางมาค้าขายกันเต็มไปหมด และปัจจุบันนี้ก็จะเป็นแหล่งรวมความเจริญและความสะดวกสบายของเกาะเลยก็ว่าได้ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในโซนนี้ก็จะมีทั้ง

– อ่าวในวก ที่ตั้งอยู่ใกล้กับท่าเรือท้องศาลา ศูนย์รวมการเดินทางเข้าออกของเกาะพะงัน มีหาดทรายขาวสวยงาม ร่มรื่น และสามารถมองเห็นเกาะต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย เหมาะแก่การดำน้ำตื้นเพื่อชมความสวยงามของเหล่าปะการังได้อีกด้วย

– ถนนคนเดินเกาะพะงัน บริเวณนี้จะเป็นโซนตลาดเกาะมีร้านกาแฟ ร้านอาหาร สลับกับบ้านคน และในช่วงวันเสาร์อาทิตย์ก็จะมีพ่อค้าแม่ค้ามาขายของกันเต็มถนน ไม่ว่าจะเป็นอาหารพื้นเมือง ของที่ระลึก เสื้อผ้า และส่วนของการแสดงดนตรีเปิดหมวก

โซน 2 Nightlife จะเต็มไปด้วยแหล่งบันเทิงยามค่ำคืนและฟูลมูนปาร์ตี้ที่จะจัดขึ้นบริเวณหาดริ้นในและหาดริ้วนอกที่หลายๆ คนยกให้เป็นหนึ่งในจุดชมพระจันทร์ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยล่ะ สำหรับหาดริ้นในและหาดริ้นนอก โดยปกติแล้วพื้นที่หาดริ้นในและหาดริ้นนอกนั้นจะเงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อน แต่ถ้าเป็นช่วงวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำของทุกเดือน ก็จะมีการจัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ ครื้นเครงกันสุดๆ เพราะนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศต่างหลั่งไหลมาเยือนที่นี่กันเป็นจำนวนมาก และอาจบอกได้ว่าพื้นที่หาดริ้นนอกก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเลยล่ะ

 

โซน 3 Heritage & Nature นอกจากสถานบันเทิงยามค่ำคืนแล้ว ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติให้ทุกคนได้ออกเดินทางไปเที่ยวเล่นกันด้วย ไม่ว่าจะเป็น

– น้ำตกธารเสด็จ ซึ่งเป็นน้ำตกขนาดใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดของเกาะพะงัน เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจ จุดเด่นคือบริเวณก้อนหินใกล้ๆ กับน้ำตกธารเสด็จนั้นจะมีพระปรมาภิไธยย่อของรัชกาลที่ 5, รัชกาลที่ 6, รัชกาลที่ 7 และรัชกาลที่ 9 ทรงจารึกเอาไว้อยู่ด้วย

– อ่าวท้องนายปานใหญ่และอ่าวท้องนายปานน้อย ชายหาดในแถบนี้มีเม็ดทรายที่ขาวสะอาดและเนียนกว่าหาดอื่นๆ และมักเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทมากมาย สามารถลงว่ายน้ำและเล่นกระดานโต้คลื่นได้บ้าง รวมไปถึงยังมีผาหินให้ปีนเขากันอีกด้วย

 

โซนที่ 4 สัมผัสวิถีชีวิตชาวประมง การดำน้ำ และอาหารทะเลฟินๆ ที่นี่จะเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสบรรยากาศและวิถีชีวิตชาวเลได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการออกเรือประมง จับสัตว์ทะเล ลงดำน้ำในจุดดำน้ำสวยๆ ไปจนถึงตลาดอาหารทะเลสดๆ ที่พร้อมให้ทุกคนได้จับจ่ายใช้สอยและเลือกสรร พร้อมปรุงเมนูซีฟู้ดทานกันอีกด้วย

 

โซนที่ 5 ใครที่ต้องการพักผ่อน นวดแผนไทย มวยไทย และโยคะต้องห้ามพลาดกันโซนนี้ เพราะที่นี่เป็นโซนที่รวมร้านนวดแผนไทย สปา โยคะ ไปจนถึงค่ายมวยไทยที่ให้เหล่านักท่องเที่ยวได้ไปเตะ ต่อย ชก กันท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลกันอีกด้วยล่ะ รวมไปถึงที่นี่ยังเป็นโซนที่โรงแรมและที่พักบนเกาะพะงันตั้งอยู่จำนวนมาก ให้ทุกคนได้เลือกเข้าพักกันอย่างเต็มที่

 

นอกจากสามโซนที่แนะนำไปบนเกาะพะงันแล้วนั้น ก็ยังมีที่พักบนเกาะพะงันที่เราอยากจะแนะนำให้กับทุกคนอีกด้วย ซึ่งที่พักบนเกาะพะงันเหล่านั้นก็ยังมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไปดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนกันบ้าง

 

วารีวาน่า รีสอร์ท เกาะพะงัน (Varivana Resort Koh Phangan) – ที่พักเกาะพะงัน

ขอบคุณรูปจาก expedia.co.th

ที่นี่เป็นโรงแรมที่ไม่ได้ตั้งอยู่ริมหาด แต่มาพร้อมกับบรรยากาศสุดโรแมนติก และเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการสปา สระว่ายน้ำกลางแจ้ง คลาสโยคะ ไปจนถึงบริการเรือและรถรับส่งโรงแรมอีกด้วย นอกจากนี้แล้ว ใครที่อยากขึ้นไปชมบรรยากาศพาโนรามาก็ต้องห้ามพลาดบริเวณดาดฟ้าด้วยล่ะ รับรองได้วิวสวยงามกลับไปชมอย่างแน่นอนเลยล่ะ

พิกัดที่พักเกาะพะงัน: 79 ม. 4 อ่าววกตุ่ม ตำบลเกาะพะงัน อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

จันทรมาส รีสอร์ท (Chantaramas Resort) – ที่พักเกาะพะงัน

ขอบคุณรูปจาก expedia.co.th

ที่พักบนเกาะพะงันแห่งนี้ตั้งอยู่ติดกับชายหาดส่วนตัว มีกิจกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สปา บริการรับส่งจากสนามบิน กิจกรรมทางน้ำที่น่าสนุกทั้งพาราเซลลิ่ง การโต้คลื่น บูกี้บอร์ด พายเรือคายัค ดำน้ำ และเรือใบ เป็นต้น บอกเลยว่าชิลสุดๆ

พิกัดที่พักเกาะพะงัน: 123 หมู่ 4 ตำบลบ้านใต้ อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

อนันตรา รสานันดา เกาะพะงัน วิลล่า (Anantara Rasananda Koh Phangan Villas) – ที่พักเกาะพะงัน

ขอบคุณรูปจาก expedia.co.th

ที่นี่เป็นที่พักบนเกาะพะงันที่ตั้งอยู่บริเวณอ่าวท้องนายปานน้อย มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหารวิวทะเล สปาอบไอน้ำ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ฟิตเนส และกิจกรรมทรงน้ำมากมายทั้งสกีน้ำ พาราเซลลิง เรือใบ ดำน้ำ วินด์เซิร์ฟ กระดานโต้คลื่น เป็นต้น เรียกได้ว่าที่พักติดริมทะเลแบบนี้ ไม่ควรพลาดเลยล่ะ 

พิกัดที่พักเกาะพะงัน: 5/5 หมู่ 5 ตำบลบ้านใต้ อำเภอเกาะพะงัน สุราษฎร์ธานี

 

บอกเลยว่าเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด และถ้าหากคุณเป็นสายปาร์ตี้และชอบเช็กอินตามปาร์ตี้ฟูลมูน ก็ต้องมาเยือนที่เกาะพะงันให้ได้สักครั้งในชีวิต รับรองได้เลยว่าคุณจะได้ความสนุกสุดเหวี่ยงที่มาพร้อมกับบรรยากาศดีๆ และธรรมชาติที่สวยงามกลับไปอย่างแน่นอน

แสดงความคิดเห็น

comments