ปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้สาวๆ เลือกแหวนวงนั้น

 

ผู้หญิงเลือกซื้อสินค้าเพราะอารมณ์ความรู้สึกมากกว่าเหตุผลมากกว่าผู้ชายก็เป็นเรื่องที่โดยทั่วไปเรายอมรับกันว่าเป็นเรื่องจริง อย่างไรก็ตามนอกจากรูปลักษณ์การออกแบบดีไซน์ของตัวเรือนและหัวแหวน วัสดุตกแต่ง รวมทั้งราคาค่างวดของแหวนและเครื่องประดับแล้ว  สาวๆเองก็ยังคงมีเรื่องอื่นที่ทำให้ต้องคิดในการตัดสินใจ และเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อการเลือกแหวนสักวงมาประดับคู่เรียวนิ้วของเธอ  มาดูกันว่านอกจากความสะดุดตาในแว๊บแรกของแหวนการช้อปปิ้งของสาวๆ มีอะไรบ้าง เป็นสิ่งที่น่าคำนึงถึงอีก

 

1.ความเหมาะเจาะของรูปร่างนิ้วและรูปทรงของหัวแหวน

อย่าลืมว่าขนาดของแหวนกับนิ้วมือ มีผลทำให้ความสวยงามที่ปรากฏของเรียวนิ้วมีความแตกต่างกันได้ ไม่ต่างจากเครื่องดับแฟชั่นชนิดอื่นของพวกผู้หญิง เช่น ทรงกรอบแว่นตากับรูปหน้าแบบต่างๆ  ขนาดหน้าปัดนาฬิกาข้อมือกับขนาดข้อมือเล็กและใหญ่ ประเภทรูปร่างนิ้วมือกับแหวนก็เช่นกัน  สาวหลายคนทราบแล้วว่า นิ้วมือมีทั้งหมด   คือ

 

  • นิ้วมือสั้นป้อม เหมาะกับแหวนที่มีความเล็กบางไม่ใหญ่เทอะทะและมีหัวแหวนที่ยาวบานบดบังเรียวนิ้วซึ่งจะยิ่งทำให้นิ้วยิ่งดูเล็กลงไปอีก
  • นิ้วมือผอมยาว เหมาะกับหัวที่มีหน้าแหวนที่ขนาดใหญ่เพื่ออำพรางนิ้วให้สมส่วน
  • นิ้วมือกลมอวบ โดยส่วนตัวผู้หญิงที่มีนิ้วลักษณะนี้  หากเลือกแหวนที่เหมาะสมกับตัวเองจะเหมือนเจอเนื้อคู่ที่ใช่ ทำให้มือสวยงามมากขึ้นไปอีกเพียงเพราะเจอแหวนในแบบที่ใช่  และความโชคดีคือ นิ้วอวบสามารถใส่แหวนที่มีลูกเล่นได้ แต่อย่าเลือกหัวแหวนที่ชูช่อมากจนเกินไป
  • นิ้วมือเรียวยาว ต้องใช้คำจำกัดความสั้นๆได้ว่าเป็นนิ้วที่สวยสมบูรณ์แบบที่สุด ที่สามารถใส่หัวแหวนและตัวเรือนได้แทบไม่มีข้อห้ามหรือข้อจำกัดเลย มีเพียงแต่ข้อระวังไม่เลือกแหวนที่หนาและใหญ่แบบแหวนที่พวกผู้ชายใส่กันเท่านั้นที่ไม่ควรเสี่ยงมาสวมอย่างยิ่ง

 

2.ความเข้ากันของสีผิวพรรณกับสีวัสดุตัวเรือนแหวน

หากเลือกสีของแหวนที่สีสันกลมกลืนกับผิวมากเกินไป  จะไม่ทำให้แหวนที่สวมใส่ที่เรียวนิ้วมือนั้นโดดเด่น ยกตัวอย่าง  เช่นผู้หญิงผิวขาวเหลืองที่ลองเลือกสวมใส่แหวนสีทองหรือมีความเหลือง จะยิ่งทำให้แหวนจมไปกับมือและนิ้วมือ เพราะมันมีความกลมกลืนไปกับนิ้วมากเกินไปจนไม่สามารถโดดเด่นเป็นที่สังเกตุได้อย่างชัดเจน  ซึ่งหากในทางตรงกันข้ามกันกรณีเช่นนี้ ก็ควรเลือกใส่แหวนที่มีสีเงิน ทองคำขาว  หรือสีออกชมพูโรสโกลด์ จะยิ่งช่วยทำให้ขับผิวและทำให้เรียวนิ้วมือดูสวยงามโดดเด่นยิ่งขึ้นมากกว่าเดิม  เป็นต้นสุดท้ายก็สรุปให้เข้าใจง่ายๆว่า ถ้าสีผิวเรามีโทนแบบไหนก็ควรหลีกเลี่ยงสีสันของแหวนหรือวัสดุที่ตรงกันนั้นเอง

 

  1. ความชื่นชอบและแบรนด์

การซื้อเพื่อมีจุดประสงค์เพื่อมอบเป็นของขวัญให้ตัวเอง  การซื้อเพราะชื่นชอบสัญลักษณ์แทนความหมายดีของแหวนวงนั้นๆ เช่น เกี่ยวกับความเชื่อส่วนบุคคล ที่เกี่ยวกับการเสริมมงคลในชีวิตแต่ละด้าน  หรือความหมายแทนใจบางอย่างจากลวดลาย,สีสัน หรือลักษณ์ของหัวแหวน ตัวเรือนแหวน เช่น รูปหัวใจ รูปใบมะกอก รูปสัตว์เลี้ยง รูปรวงผึ้ง ฯ

 

ซึ่งแบรนด์ PANDORA เป็นผู้ซึ่งโดดเด่นในด้านนี้อย่างมาก เนื่องจากเครื่องประดับที่ดีไซน์ออกมาล้วนสร้างแรงบันดาลใจในแง่มุมที่ลึกซึ้งโดยส่งผ่านสัญลักษณ์ที่สะท้อนตัวตนของผู้สวมใส่เครื่องประดับอย่างมีความหมายประหนึ่งสัญลักษณ์ของตัวตนหรือลายเซ็นต์

 

นอกจากนี้แน่นอนว่าหลายครั้งหลายครา สาวๆ อาจจะให้น้ำหนักกับการจับจ่ายใช้สอยเงิน  ด้วยอารมณ์ความรู้สึกปลื้ม  ในสิ่งต่างๆที่เธอมองเห็นอยู่บ่อยครั้ง  แต่ก็ไม่ใช่ทุกครั้งที่พวกเธอจะซื้อเครื่องประดับโดยไม่มีคิดถึงเหตุผลเลย  โดยเฉพาะการคำนึงถึงเรื่องคุณภาพความน่าเชื่อถือตลอดจนความสบายอก สบายใจ ในการใช้สินค้า หรือในการรับการบริการจากการเลือกช้อปฯ  บางคนคิดยาวไปถึงบริการหลังการจ่ายเงินไปแล้วว่าพวกเธอจะได้รับการดูแลสินค้าจากแบรนด์อีกด้วย

 

ดังนั้นความน่าเชื่อถือของแบรนด์จึงเป็นเรื่องราวบอกเล่าปากต่อปาก อาจจะจากเพื่อนฝูงในก๊วนเดียวกัน หรือญาติพี่น้องที่ให้ข้อมูลและเชียร์ให้สอยแหวนสักวงกลับมาสวมที่นิ้วนั้นเอง  ทั้ง 3 ข้อนี้ถือเป็นเหตุผลที่ลบข้อครหาเรื่องที่ผู้หญิงใช้เงินเก่งกับของสวยๆงามๆได้เลย เพราะเหตุผลของความสุขทางใจหลายครั้งก็ไม่จำเป็นต้องอธิบายรายละเอียดให้ใครเข้าใจ

 

แบรนด์ PANDORA  ได้จัดแคมเปญโปรโมชั่นแหวนพิเศษเอาใจสาวๆ เพียง ซื้อแหวน 2 วง รับฟรีทันที แหวน 1 วง เป็นเจ้าของก่อนใครที่ (วันที่ 24 มิ.ย. – 7 ก.ค. 62) ร้าน Pandora เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ คือ Centralworld, Siam Paragon, Central Plaza Ladprao, Mega Bangna, CentralPlaza Rama 2, Zpell Rangsit, Fashion Island, CentralPlaza Westgate

 

ดาวน์โหลดรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้

https://wetransfer.com/downloads/cebda75ce9f72dffbde2beeece8804e820190617073343/4723414a53ee937ddd06d8c45201f90820190617073343/a9dd2a

 

 

แสดงความคิดเห็น

comments