ต้นอังกาบหนู รักษามะเร็ง จริงหรือไม่?

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมานี้หมอเห็นว่าลูกเพจหลาย ๆ คนพูดถึงเรื่องต้นอังกาบหนูรักษามะเร็งกัน จากข่าวที่ ฮือฮา ในข่าวชาวสุโขทัยเชื่อว่า ต้นอังกาบหนู เป็นสมุนไพรวิเศษสามารถรักษาโรคมะเร็งได้ วันนี้ซินก็เลยนำข้อมูลเกี่ยวกับต้นอังกาบหนูมาฝากกันค่ะ
.
ต้นอังกาบหนู เป็นต้นไม้พุ่มเตี้ย มีหนามตามข้อ เป็นวัชพืชขึ้นอยู่ตามหินปูนส่วนมากพบในพื้นที่แห้งแล้งทางภาคใต้ของไทย และในเขตแอฟริกา ปากีสถาน อินเดีย พม่า และมาเลเซีย เป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณมากมาย ดอกของต้นอังกาบสามารถช่วยในการบำรุงธาตุได้ ส่วนใบต้มดื่มจะมีคุณสมบัติในเป็นยาลดไข้ ช่วยรักษาเลือดออกตามไรฟัน บรรเทาอาการปวดตามข้อ โรครูมาติซั่ม หรือรับประทานสดเพื่อบรรเทาอาการปวดฟันได้ดี
.
ซึ่งล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้มีข่าวว่าต้นอังกาบหนูสามารถรักษามะเร็งระยะสุดท้ายได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่มีผลวิจัยรองรับอย่างชัดเจนนะคะว่า ต้นอังกาบหนูสามารถรักษาโรคมะเร็งได้จริงหรือไม่ ซินขอแนะนำว่าควรคำนึงถึงเรื่องของปริมาณการรับประทานเพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อระบบการทำงานของไต และผลข้างเคียงอื่น ๆ ที่สามารถเกิดขึ้นได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นควรรักษาตัวร่วมกับการพบแพทย์แผนปัจจุบัน และปฏิบัติตนตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัดไปด้วยเพื่อความปลอดภัย และผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากกว่าด้วยนะคะ
.
ด้วยรักและห่วงใย
จากซินไง จะใครล่ะ?

แสดงความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *