“มูมูโซ” สู้ศึกไลฟ์สไตล์ช้อปในไทย ชูชุดแข็งดีไซน์เกาหลี

มูมูโซ (MUMUSO) ไลฟ์สไตล์ช้อปแบรนด์ชั้นนำกว่า 600 สาขาทั่วโลก ปักธงประเทศไทยเตรียมลุยการตลาดเต็มตัว ชูจุดแข็งของสินค้าที่มีดีไซน์มินิมอลสไตล์เกาหลี โดดเด่นด้วยคุณภาพ และราคาที่เข้าถึงผู้บริโภคได้ทุกกลุ่มเตรียมขยายสาขาทั่วประเทศผ่านระบบแฟรนไชส์ ตั้งเป้าครบ 20 สาขาในปี 2562

นายอำนวย ศุภวราพงษ์ ประธานกรรมการ บริษัท มูมูโซ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า มูมูโซ (MUNUSO) เป็นแบรนด์ของไลฟ์สไตล์ช้อปชั้นนำที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก ซึ่งรวบรวมสินค้าคุณภาพด้วยดีไซน์เรียบง่ายที่โดดเด่นจากประเทศเกาหลี ปัจจุบันมีอยู่กว่า 600 สาขาในกว่า 150 เมือง ทั่วโลก โดยในประเทศไทยนั้นมีอยู่ 6 สาขา ได้แก่ กรุงเทพฯ ที่ สยามสแควร์ วัน / จ.สุพรรณบุรี / จ. ชลบุรี ที่บางแสน / จ.นครราชสีมา ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ / จ. สมุทรสาคร / จ.พระนครศรีอยุธยา และสาขาล่าสุด จ.พิษณุโลก โดยเป้าหมายของ มูมูโซ นั้น ต้องการนำเสนอสินค้าและส่งมอบประสบการณ์อันน่าประทับใจให้กับลูกค้าทุกคนผ่านการใช้สินค้าหรือมาสัมผัสสินค้าด้วยตัวเองที่ช้อป ด้วย 3 หัวใจสำคัญของผลิตภัณฑ์ คือ คุณภาพ การออกแบบ และวัตถุดิบ ทำให้มูมูโซไม่หยุดนิ่งต่อการสร้างสรรค์ พัฒนาสินค้า และบริการ ที่ดี พร้อมทั้งนำเสนอสินค้าในราคาที่ทุกๆ คนเข้าถึงได้ นอกจากนี้ยังต้องการยกระดับคุณภาพชีวิตของสังคมและชุมชนที่ มูมูโซ เป็นส่วนหนึ่งให้ดีขึ้นด้วย ซึ่งเป็นไปตามหลักปรัชญาของ มูมูโซ ที่ว่า “Life starts with MUMUSO”

นายปกรณ์ ศุภวราพงษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากลยุทธ์ บริษัท มูมูโซ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า แบรนด์ “มูมูโซ” นั้นมาจากคำว่า มูกุงฮวา (Rose of Sharon) ดอกไม้แห่งความเป็นนิรันดร์ สัญลักษณ์ที่เป็นเสมือนตัวแทนของประเทศเกาหลี กลุ่มเป้าหมายมีอายุระหว่าง 15 – 50 ปี ตั้งแต่ระดับนักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไปในทุกสายอาชีพทั้งชายและหญิงที่มีความชื่นชอบสินค้าที่มีการออกแบบที่สวยงามและเรียบง่าย นักท่องเที่ยวและนักเดินทางที่ต้องการสินค้าสำหรับใช้ชีวิตประจำวัน โดยสินค้าทุกชิ้นได้ผ่านการคัดเลือก และถูกตรวจสอบทุกขั้นตอนการผลิตเพื่อให้ได้มาตรฐานการรับรองคุณภาพที่ตั้งไว้

“จากการสำรวจตลาดในเมืองไทยนั้นพบว่าผู้บริโภคมีการจับจ่ายใช้สอยสินค้าที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์มากขึ้น ไม่ยึดติดอยู่กับแบรนด์ แต่เลือกสินค้าที่มีคุณภาพและคุ้มค่ากับราคาที่จับจ่ายไป ทำให้ตลาดมีช่องว่างมากพอที่มูมูโซจะเข้าไปทำการตลาด โดยสินค้าเริ่มต้นที่ราคา 39 บาท ส่วนใหญ่เป็น fast fashion สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามช่วงเวลาที่เหมาะสม ทำให้มีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ มานำเสนออยู่เสมอ ขณะนี้มูมูโซมีผลิตภัณฑ์ประมาณ 3,000 รายการ ครอบคลุมตั้งแต่สินค้าสำหรับเด็ก เสื้อผ้า ของใช้ในครัว กระเป๋า เครื่องเขียน สกินแคร์ และเครื่องสำอาง โดยเฉพาะสกินแคร์และเครื่องสำอางนั้น ถือเป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคมากที่สุด ด้วยคุณภาพของสินค้าและแพคเกจ

บริษัทได้ตั้งงบประมาณสำหรับการดำเนินธุรกิจในปีแรกนี้ที่ 150 ล้านบาท โดยจะเน้นไปที่กิจกรรมส่งเสริมการขายหน้าร้าน อาทิ กิจกรรมสำหรับการเปิดสาขาใหม่ ลุ้นรับสินค้าราคาพิเศษ การสมัครสมาชิกฟรีพร้อมรับแต้มสะสม ควบคู่ไปกับกิจกรรมผ่านโซเชียล มีเดีย ทั้งเฟซบุ๊คและอินสตาแกรมของมูมูโซ การทำสื่อโฆษณา ณ จุดขายต่างๆ การจัดกิจกรรมพิเศษในช่วงเทศกาล และการร่วมกับศูนย์การค้าในการจัดโปรโมชั่นพิเศษ เป็นต้น ซึ่งคาดว่าในปีแรกนี้จะสร้างยอดจำหน่ายได้ประมาณ 200 ล้านบาท

ด้าน นางสาวอลิสรา ศุภวราพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มูมูโซ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเพิ่มเติมถึง แนวทางการขยายธุรกิจมูมูโซว่า “ช่องทางสำคัญอีกช่องทางหนึ่งในการสร้างการเติบโตของธุรกิจคือการขยายแฟรนไซส์ โดยเชื่อว่าธุรกิจมูมูโซจะได้รับความสนใจจากผู้เริ่มต้นสร้างธุรกิจ ของตัวเอง เพราะเป็นแฟรนไชส์ที่ใช้งบลงทุนที่เหมาะสม ในพื้นที่ประมาณ 80-200 ตร.ม. หากตั้งอยู่ในทำเลที่การเดินทางสะดวก เข้าถึงง่าย และเป็นแหล่งชุมชน จะใช้เวลาสำหรับจุดคุ้มทุนประมาณ 1.5 ปี โดยทาง แบรนด์จะทำการอมรมการบริหารธุรกิจแฟรนไชส์ การตลาดของร้านค้าประเภทไลฟ์สไตล์โพรดักส์ ให้ทดลองใช้สินค้าเด่นเพื่อเข้าใจในเรื่องคุณภาพ นับเป็นรูปแบบเบ็ดเสร็จในที่เดียว หรือ One Stop Service ซึ่งภายในปี 2562 นี้ตั้งเป้าที่จะขยายสาขาทั่วประเทศไทยได้ถึง 20 สาขา”

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ จาก มูมูโซ (MUMUSO) ได้ที่เฟซบุ๊ค : Mumuso Thailand หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจแฟรนไชส์ที่โทร. 063 264 5456

แสดงความคิดเห็น

comments