ขนมจีนน้ำยาปลาทูน่ากระป๋อง ทำง่าย อร่อยด้วย

สำหรับใครที่ไม่สะดวกในการทำอาหาร หรือใครที่ต้องไปอยู่ต่างประเทศนาน ๆ และคนที่ทำอาหารไม่เก่ง แล้วนึกอยากรับประทานอาหารแซ่บ ๆ อย่างขนมจีนน้ำยาป่า เราขอนำเสนอวีธีการทำอาหารน้ำยาป่าง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ มาให้ลองทำรับประทานกันดูค่ะอันดับแรก เริ่มจากเข้าไปในซุปเปอร์มาร์เก็ต เพื่อซื้อวัถุดิบมาทำน้ำยาป่ากัน

  1. ทูน่ากระป๋องปรุงรส สูตรน้ำพริกผัด
  2. น้ำพริกปลาย่าง
  3. ขนมจีน
  4. น้ำเปล่า
  5. เกลือ
  6. ต้นหอม
  7. ผักเคียง (ตามใจชอบ)

    1

2

3


ขั้นตอนการทำ น้ำยาปลาทูน่ากระป๋อง

ขั้นตัอนที่ 1 ใส่น้ำลงไปในหม้อ ไม่ต้องเยอะมากนะคะ ประมาณ 4 ถ้วยพอ เพราะหากน้ำเยอะ จะทำให้รสชาติไม่เข้มข้น จากนั้นก็ใส่เกลือลงไป 2 ช้อนยา4


ขั้นตอนที่ 2 พอน้ำเดือดก็เปิดฝา

  1. ทูน่ากระป๋องปรุงรส สูตรน้ำพริกผัด แล้วตักลงไปในหม้อจนหมดกระป๋องเลย

6


ขั้นตอนที่ 3 เมื่อใส่ทูน่ากระป๋องลงไปแล้ว ก็ตามด้วยน้ำพริกปลาย่าง ใส่ลงไปหมดเลยนะคะ ขั้นตอนนี้หากใครชอบรสจัดมาก ๆ สามารถทุบพริกชี้ฟ้าใส่ลงไปสัก 2-3 เม็ด ก็ได้ เพราะสูตรนี้น้ำยาจะไม่รสจัดเท่าไหร่ เผ็ดพอดี รับประทานสวย ๆ น้ำหูน้ำตาไม่ไหล จากนั้นคนทุกอย่างให้เข้ากัน
7


ขั้นตอนที่ 4 รอประมาณ 3 – 5 นาที กลิ่นเครื่องปรุงจะเริ่มโชยออกมาหอมเรียกน้ำลายแบบสุด ๆ จากนั้นให้ใส่ต้นหอมหั่นประมาณ 1 นิ้ว ลงไป แล้วปิดฝาหม้อ อบกลิ่นเอาไว้ก่อน 8


ขั้นตอนที่ 5 พักน้ำยาเอาไว้ แล้วหันมาสาละวนกับการหั่นผัก ลวกผัก และจัดจานกันดีกว่า ส่วนตัวชอบรับประทานผักบุ้งลวก ถั่วฟักยาว และกระหล่ำปลีซอยค่ะ ก็เลยมีผัดเท่านี้ ส่วนใครชอบผักแบบไหน ก็เลือกได้เลย ตามใจชอบ วีธีรับประทานก็ง่ายนิดเดียว คือวางขนมจีน 1 หยิบ ใส่ผักที่ชอบ แล้วราดด้วยน้ำยา เพียงเท่านี้ก็ได้ขนมจีนน้ำยาป่า รสแซ่บ ทำง่าย และอร่ยด้วยแล้วล่ะค่ะ9


แสดงความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *