Pimclick – Web Agency เลือดผสมไทย-ฝรั่งเศส

ความเปลี่ยนแปลงในโลกยุคดิจิตอลที่หมุนไปอย่างรวดเร็ว Pimclick จึงอยากเข้ามาเป็นตัวกลางจัดการกับโลกดิจิตอลในทุกด้านให้กับแบรนด์ พอทำอย่างนี้ ทุกคนก็แฮปปี้ ทีมงานก็แฮปปี้ ได้พิมพ์ ได้คลิก ในโลกดิจิตอล ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักหากได้ยินชื่อของ Pimclick คนไทยหลายคนก็คงสงสัยว่า นี่เป็น web agency ที่มีจุดกำเนิดที่ฝรั่งเศสจริงๆหรือ? ซึ่งจริงๆแล้ว “พิมพ์คลิก” กำเนิดมาจากความตั้งใจของหนุ่มลูกครึ่งไทย-จีนไฟแรงที่โตที่ฝรั่งเศส ที่ต้องการเห็นการเติบโตของธุรกิจต่างๆในโลกดิจิตอลอย่างจริงจัง Pimclick จึงได้ถือกำเนิดขึ้นในฐานะเว็บเอเจนซี่ที่ออกแบบเว็บไซต์ ออกแบบแอปพลิเคชั่น รวมไปถึงแคมเปญการตลาดออนไลน์ โดยมีส่วนร่วมกับแบรนด์ดังหลากหลายแบรนด์ที่ประเทศฝรั่งเศส ทั้ง Google, Sephora, Coca-cola, Nike, และหน่วยงานต่างๆของรัฐบาลฝรั่งเศส

 

Pimclick แข็งแกร่งทั้งในด้านงานออกแบบเว็บ รวมไปถึงการคิดไอเดียทางการตลาดออนไลน์แก่แบรนด์หลากหลายประเภทให้ตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคในปัจจุบัน และด้าน technical ทั้งการพัฒนาเว็บไซต์ในรูปแบบของ Content Management System (CMS) ด้วย Joomla! ที่เป็น CMS ยอดฮิตของโลกรองจาก WordPress โดยคุณปัญญาก็เป็นหนึ่งในทีมร่วมพัฒนาระบบนี้ขึ้นในปี 2002 ดังนั้น พวกเขาจึงมองเห็นโอกาสที่จะขยายธุรกิจเข้ามาในไทย เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้แก่แบรนด์ต่างๆที่มองหาดิจิตอลเอเจนซี่ที่ตอบโจทย์การสร้างแบรนด์ในทุกด้าน ทั้งในด้านเทคนิคและด้านงานดีไซน์ ในปัจจุบัน Pimclick มีสาขาดำเนินงานอยู่ทั่วโลก ทั้งที่ปารีส คาซาบลังกา ดูไบ สิงคโปร์ และที่มีเว็บเอเจนซี่ในกรุงเทพฯเป็นออฟฟิศลำดับที่ 5 โดยได้รับความไว้วางใจจากทั้งแบรนด์ทั้งในและนอกประเทศ

 

โดย Pimclick ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อให้ธุรกิจหลายๆแบรนด์ได้โฟกัสและทำในสิ่งที่ตนถนัด ท่ามกลาง

 

ในปัจจุบัน Pimclick มีพนักงานกระจายอยู่ทั่วโลกกว่า 28 คน โดยมีหลากหลายเชื้อชาติ หลากความสามารถ และทำงานกันในบรรยากาศกันเองแบบสุดๆ

 

บริการของ Pimclick Creative & Web Agency ทำอะไรบ้าง

 

บริการออกแบบเว็บไซต์และพัฒนาเว็บไซต์ โดยเป็นบริการหลักจากเว็บเอเจนซี่ Pimclick ที่จะทำงานกับแบรนด์ต่างๆอย่างใกล้ชิด เพื่อที่จะได้มีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงแกนหลักของแบรนด์และความท้าทายทางด้านดิจิตอลต่างๆ ก่อนที่จะออกมาเป็นแผนงานออกแบบเว็บไซต์ พร้อมฟังก์ชั่นต่างๆและเลือกระบบ CMS ที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้ดีที่สุด

 

การตลาดออนไลน์ นอกจากบริการออกแบบเว็บไซต์ในกรุงเทพฯที่ Pimclick มองว่าเป็นส่วนหลักในการสร้างแบรนด์บนโลกดิจิตอลแล้ว ที่นี่ยังสามารถช่วยแบรนด์ออกแบบกลยุทธ์ทางการตลาดออนไลน์ที่เจาะกลุ่มเป้าหมายได้เฉพาะเจาะจง แล้วสร้างความภักดีต่อแบรนด์อย่างยั่งยืนด้วยคอนเทนต์ที่ตรงใจลูกค้า รวมถึงดำเนินการทางด้านเทคนิค ทั้งบริการ SEO ให้แก่ธุรกิจน้อยใหญ่ด้วยเทคนิคล่าสุด ที่จะช่วยเพิ่มยอด traffic แก่เว็บไซต์ รวมไปถึงดันอันดับในกูเกิ้ล (google) ให้สูงขึ้นได้

 

ผลงานที่เด่นๆมีอะไรบ้าง

 

ถ้าเป็นแบรนด์นอก ส่วนใหญ่ก็จะเป็นแบรนด์ที่เรารู้จักกันดี ทั้งผลงานออกแบบแอพพลิเคชั่นการตลาดให้แก่ Google Chrome, เว็บไซต์ Intranet และระบบจัดการด้าน inventory management ให้แก่ BMW, แอพพลิเคชั่นแคมเปญวาเลนไทน์ให้ Sephora และอีกหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ ถ้าเป็นงานออกแบบเว็บไซต์ในไทย ก็จะมีของโรงพยาบาลพญาไท เว็บไซต์ VisaThai เว็บไซต์ของ Parexgroup เป็นต้น

 

ดังนั้นจึงเห็นได้ว่า ด้วยประสบการณ์การทำงานมากว่า 15 ปี ให้กับทั้งแบรนด์ไทยและต่างประเทศ ทำให้ Pimclick กลายเป็นหนึ่งในดิจิตอลเอเจนซี่เลือดผสมรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง

 

ถ้าหากอยากดูผลงานแบบเต็มๆของพิมพ์คลิก หรือสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ https://www.pimclick.com หรือติดต่อสอบถามได้ที่อีเมล์ [email protected]

 

แสดงความคิดเห็น

comments