กรุงไทยแอกซ่าประกันชีวิต pantip กับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นกับชีวิตในอนาคต

กรุงไทยแอกซ่าประกันชีวิต pantip กับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นกับชีวิตในอนาคต

กรุงไทยแอกซ่าประกันชีวิต pantip การทำประกันชีวิตของคนไทยเราในปัจจุบันมีจำนวนมากขึ้น ด้วยรูปแบบของแบบประกันชีวิตที่หลากหลาย โดยจุดมุ่งหมายหลักของการซื้อประกันชีวิต

ควรซื้อประกันชีวิตแบบไหน
สิ่งที่ต้องพิจารณาคือ ประกันชีวิตแบบใดจึงจะมีจำนวนเพียงพอเหมาะสมกับความเสี่ยง และความต้องการใช้จ่ายในอนาคต ดังนั้นจึงควรศีกษาแบบประกันต่างๆ ก่อนลงมือทำประกันให้เหมาะสมกับความต้องการ เช่น หากกำลังสร้างตัว เป็นหัวหน้าครอบครัวซึ่งมีรายได้น้อยและมีภาระมาก อาจเือกซื้อประกันชีวิตแบบที่มีเบี้ยประกันต่ำ ระยะเวลาสั้น ความคุ้มกันสูง ถ้าเป็นผู้มีรายได้ประจำ มีสวัสดิการ และมีภาระน้อยก็เลือกแบบมีเงินออมพ่วงแต่ความคุ้มครองไม่มากนัก หากเป็นเจ้าของธุรกิจ หรือทำงานที่ไม่มีสวัสดิการ ยามเจ็บป่วยอาจซื้อประกันสุขภาพพ่วง หรือหากมีความเสี่ยงต่อโรคภัยต่างๆ อาจซื้อประกันภัยโรคร้ายแรงพ่วง คำถามอีกอย่างคือ มีรายรับรายจ่ายเป็นอย่างไร สามารถส่งเบี้ยประกันได้แค่ไหนจึงไม่เดือดร้อน และไม่ทำให้เบี้ยประกันขาดจนตลอดอายุสัญญาหรือไม่สามารถส่งประกันได้ และอย่าลืมอ่านรายละเอียดของกรมธรรม์ประกันชีวิต เงื่อนไขต่างๆ ส่วนใหญ่จะเขียนตัวเล็กๆ อย่าละเลยหากสงสัยข้อความใดสอบถามข้อข้องใจกับตัวแทนประกันชีวิตทันที

การทำประกันชีวิตเพื่อการออม
ในภาวะปัจจุบันที่ดอกเบี้ยเงินฝากประจำลดต่ำลง การทำประกันชีวิตนับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการออมเงินที่น่าสนใจซึ่งผู้ออม สามารถเลือกวิธีการส่งเบี้ยประกันได้หลายวิธี หรือจะส่งก้อนเดียวเหมือนฝากเงินก็ได้ แต่ที่สำคัญควรทำความเข้าใจคุณสมบัติด้านการเงินของการประกันชีวิตให้ ละเอียด เพราะยังมีทางเลือกอื่นอีก เช่น การซื้อพันธบัตรรัฐบาล พันธบัตรรัฐวิสาหกิจ หรือแม้แต่หุ้นกู้ ที่ให้ผลตอบแทนในอัตราที่สูงกว่า หรือถ้ามีเงินก็อาจซื้อคอนโดมิเนียมย่านใจกลางเมืองแล้วปล่อยให้เช่า เพื่อรอราคาสูงขึ้นในอนาคต หรืออาจลงทุนในหุ้นสามัญ ที่มีผลการดำเนินงานและจ่ายเงินปันผลสูง และไม่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติการณ์ต่างๆ ด้วย

สมควรทำประกันชีวิตหรือไม่
สำรวจตัวเองว่าจะมีรายได้เพียงพอที่จะใช้จ่ายสำหรับความจำเป็น เช่น ผ่อนบ้าน ค่าเล่าเรียนบุตร ค่ารักษาพยาบาลหรือค่าใช้จ่ายประจำวัน ซึ่งการทำประกันชีวิตในปัจจุบันได้มีการพัฒนารูปแบบเป็นการออมพ่วงท้ายพร้อม อนุสัญญาอื่น เช่น ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ ประกันการสูญเสียอวัยวะ ฯลฯ อาจพูดได้ว่าการทำประกันชีวิตเป็นการวางแผนทางการเงินสำหรับอนาคตที่เหมาะ สำหรับผู้ที่ยังไม่มีความมั่นคงทางหลักทรัพย์ ผู้ที่กำลังสร้างหลักฐานและยืนอยู่บนความไม่แน่นอน ผู้ที่ขาดวินัยทางการออม ตอดจนผู้ที่มีภาระมาก สำหรับผู้ที่มีสินทรัพย์เพียงพอสำหรับตัวเองและคนข้างหลัง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ไม่มีความจำเป็นต้องทำประกันชีวิต เว้นแต่ด้วยเหตุผลเกี่ยวกับภาษีมรดก ซึ่งในปัจจุบันในประเทศไทยยังไม่ต้องเสียภาษีดังกล่าว

หลังจากรับข่าวสาร กันไปแล้ว พร้อมเลือกซื้อ ประกันสุขภาพ แล้วหรือยัง และสามารถอ่านบทความดีๆ ได้ที่เว็บไซด์ เช่น ประกัน สุขภาพ เด็ก ที่ไหน ดี  ประกัน การ ศึกษา บุตร ประกันชีวิต ลดหย่อน ภาษี  ประกันชีวิต ที่ไหน ดี  กรุงไทยแอกซ่าประกันชีวิต pantip

แสดงความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *