ประกัน สุขภาพ เด็ก ที่ไหน ดี แบรนด์ก็เป็นสิ่งสำคัญในการช่วยในเรื่องการตัดสินใจ

ประกัน สุขภาพ เด็ก ที่ไหน ดี แบรนด์ก็เป็นสิ่งสำคัญในการช่วยในเรื่องการตัดสินใจ

ประกัน สุขภาพ เด็ก ที่ไหน ดี จะเลือกทำประกันที่ไหนดี แบรนด์ก็เป็นสิ่งสำคัญในการช่วยในเรื่องการตัดสินใจ แต่หารู้ไม่ แบรนด์ที่ดูดี น่าเชื่อถือแต่แบบประกันที่มีกลับไม่ตอบโจทย์ ไม่ครอบคลุม โดนส่วนต่างเยอะ… จ่ายเบี้ย 2-3 หมื่น ต้องมาจ่ายส่วนต่างอีก

จะเลือกทำประกันสุขภาพที่ไหนดี สิ่งที่จำเป็นจะต้องมีข้อมูล คือ

  • ความคุ้มครองที่มีให้ กล่าวคือ แบบประกันในแต่ละบริษัทจะมีความแตกต่างกัน รวมถึงความคุ้มครองพิเศษที่เพิ่มเติมเข้ามา ส่วนนี้จะสำคัญและสามารถชดเชยหรือแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายได้มากเลยทีเดียว เช่นการชดเชยส่วนต่างค่ารักษาหากมีการใช้เกินวงเงินที่ระบุ เช่น ชดเชย 70% เป็นต้น ตัวอย่างเช่น หากการรักษานั้น ในหมวดค่ารักษาพยาบาล มีส่วนเกินค่ารักษา 100,000 หากไม่มีค่าชดเชย 70% จากส่วนที่เกิน ผู้เอาประกันจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายนี้ทั้งหมด แต่ถ้ามีชดเชย 70% ผู้เอาประกันก็จ่ายเงินเพียงแค่ 30,000 อีก 70,000 บริษัทออกให้
  • เบี้ยประกัน เราต้องสำรวจงบของเราก่อน บางครั้ง หากสเปคเราสูงแต่เบี้ยเราน้อย ก็อาจจะทำให้เสียเวลาสำหรับการหาข้อมูล ดังนั้น อาจต้องยอมรับเลยว่า ประกันเด็กนั้นเบี้ยจะแพงกว่าของผู้ใหญ่ แต่อย่างไร ค่ารักษาพยาบาลก็แพงกว่าเบี้ยประกันนั้นอยู่ดี
  • ค่าห้องโรงพยาบาลที่ตั้งใจจะไปใช้บริการ หมายถึง ต้องสำรวจว่าค่าห้องของโรงพยาบาลนั้นราคาอยู่ที่เท่าไหร่ต่อคืน โดยปกติ ใน 1 คืนของค่าห้อง จะประกอบด้วย ค่าห้อง ค่าอาหาร ค่าบริการพยาบาล ค่าบริการโรงพยาบาล ค่าบริการอื่นๆ หากเราเลือกแผนประกันที่ไม่สอดคล้องกับค่าห้องค่าใช้จ่ายในโรงพยาบาลนั้น ปัญหาที่เกิดขึ้นคือ ส่วนต่างค่ารักษา ทั้งส่วนต่างค่าห้อง ค่าแพทย์ และค่าพยาบาล
  • ตัวแทน จะเป็นส่วนที่สำคัญมากๆ สำหรับการเลือกว่าจะทำประกันที่ไหนดี เพราะความจริงนั้นตัวแทนก็ไม่ใช่ไม่ใช่ว่าจะเข้าใจแบบประกันสุขภาพทุกคน ตัวแทนที่ดีต้องมีความรู้ความชำนาญ เข้าใจ และมีบริการหลังการขาย จะต้องเคลียร์ทุกคำถามข้อสงสัยต่างๆให้กับลูกค้าได้ ติดต่อได้ง่ายหากเกิดปัญหา

 

หลังจากรับข่าวสาร กันไปแล้ว พร้อมเลือกซื้อ ประกันสุขภาพ แล้วหรือยัง และสามารถอ่านบทความดีๆ ได้ที่เว็บไซด์ เช่น ประกัน สุขภาพ เด็ก ที่ไหน ดี  ประกัน การ ศึกษา บุตร ประกันชีวิต ลดหย่อน ภาษี  ประกันชีวิต ที่ไหน ดี  กรุงไทยแอกซ่าประกันชีวิต pantip

แสดงความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *