ประกันชีวิต ลดหย่อน ภาษี มาสรุปสาระสำคัญให้ได้ทราบ ซึ่งเป็นประโยชน์ของการทำประกันชีวิต

ประกันชีวิต ลดหย่อน ภาษี มาสรุปสาระสำคัญให้ได้ทราบ ซึ่งเป็นประโยชน์ของการทำประกันชีวิต

ประกันชีวิต ลดหย่อน ภาษี ข้อมูลการลดหย่อนในส่วนของประกันชีวิตมาสรุปสาระสำคัญให้ได้ทราบก่อนนะครับ ซึ่งประโยชน์ของการทำประกันชีวิต

ส่วนเบี้ยประกันชีวิตที่เราจะสามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ จะต้องเป็นเบี้ยตามที่จ่ายจริง แต่ทั้งนี้ต้องไม่เกิน 100,000 บาทโดยเบี้ยประกันชีวิตที่ว่านี้ จะต้องอยู่ในเกณฑ์ดังต่อไปนี้
(1) เป็นการทำประกันชีวิตที่กำหนดระยะเวลาคุ้มครองตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป
(2) ได้ทำประกันชีวิตกับบริษัทรับประกันภัยที่ประกอบกิจการในประเทศไทย
(3) กรณีกรมธรรม์ประกันชีวิตนั้นมีผลประโยชน์ตอบแทนคืนจะต้องปรากฎว่าผล
ประโยชน์ตอบแทนคืนนั้นต้องไม่เกินร้อยละ 20 ของเบี้ยประกันชีวิตรายปีหรือเบี้ยประกันชีวิตสะสมด้วยนะครับ

สิทธิในการนำเบี้ยประกันมาลดหย่อนภาษีนั้น หลายท่านอาจจะเข้าใจผิดว่าการทำประกันประเภทใดก็สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ เช่น ประกันภัยรถยนต์ ประกันภัยบ้าน เป็นต้น แต่ในความจริงแล้ว เบี้ยประกันที่สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้นั้นจะต้องเป็นเบี้ยจากการทำประกันชีวิตเท่านั้นครับ และนอกจากนี้หากในกรมธรรม์ของท่านมีทั้งการทำประกันชีวิต และมีการทำสัญญาเพิ่มเติม เช่น ประกันสุขภาพ หรือ ประกันอุบัติเหตุ ท่านก็จะสามารถนำเฉพาะเบี้ยประกันชีวิตมาลดหย่อนภาษีได้เท่านั้นเช่นกัน ส่วนเบี้ยประกันภัยที่เป็นสัญญาเพิ่มเติมต่างๆ จะไม่สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้นะครับ

โดยเมื่อท่านผู้อ่านได้มีการทำประกันชีวิตแล้ว บริษัทผู้รับประกันภัยก็จะออกหนังสือรับรองการชำระเบี้ยประกันชีวิตว่าท่านได้มีการจ่ายค่าเบี้ยประกันชีวิตในปีภาษีนั้นๆ ไว้เพื่อเป็นหลักฐานในการแสดงต่อกรมสรรพากรอีกด้วย

หลังจากรับข่าวสาร กันไปแล้ว พร้อมเลือกซื้อ ประกันสุขภาพ แล้วหรือยัง และสามารถอ่านบทความดีๆ ได้ที่เว็บไซด์ เช่น ประกัน สุขภาพ เด็ก ที่ไหน ดี  ประกัน การ ศึกษา บุตร ประกันชีวิต ลดหย่อน ภาษี  ประกันชีวิต ที่ไหน ดี  กรุงไทยแอกซ่าประกันชีวิต pantip

แสดงความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *