ประกัน การ ศึกษา บุตร วางแผนอนาคตให้กับลูก เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับลูก

ประกัน การ ศึกษา บุตร วางแผนอนาคตให้กับลูก เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับลูก

ประกัน การ ศึกษา บุตร สำหรับใครที่กำลังจะเริ่มมีครอบครัวหรือกำลังจะมีเจ้าตัวน้อย การวางแผนอนาคตเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรทำเป็นอันดับแรก เพราะการเตรียมความพร้อมจะทำให้คุณ

การวางแผนการเงินเพื่อการศึกษาของลูกไว้ เปรียบเสมือนเราปูทางที่ดีไว้ให้เค้า เพราะหากลูกของเรามีความสามารถ แต่ขาดโอกาสที่จะได้เลือกเรียนในสิ่งที่เค้าชอบ อาจกลายเป็นว่าเราได้ปิดประตูโอกาสของลูกไว้ ดังนั้นเราควรเริ่มต้นวางแผนตั้งแต่ตอนนี้ทั้งทำบัญชีรายรับ – รายจ่าย, เพิ่มช่องทางในการหารายได้, รอบคอบในการวางแผนทางการเงินด้วยการทำประกันที่คุ้มครองอย่างครอบคลุม เพียงเท่านี้ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการมีครอบครัวแล้วล่ะค่ะ

ต้องถามคุณพ่อคุณแม่แล้วว่า ตั้งแต่ตกลงคิดว่าจะสร้างครอบครัวด้วยกัน วางแผนวิธีการเลี้ยงลูกอย่างไรกันบ้าง โดยเฉพาะเรื่องการศึกษาของลูกซึ่งก็เป็นเรื่องใหญ่อีกเรื่องหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นประเภทของโรงเรียน สถานที่ตั้ง และเรื่องของค่าเทอม เพราะเป็นเรื่องที่มีผลกับการตัดสินใจต่อการส่งลูกไปโรงเรียน โดยในวันนี้เราจะขอพามาลองดูค่าเทอมระหว่าง โรงเรียนไทย กับ โรงเรียนนานาชาติ ซึ่งแน่นอนว่าราคานั้นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง และเมื่อลองคำนวณคร่าวๆสำหรับค่าเล่าเรียนในแต่ละช่วงวัยแล้วก็รู้เลยว่า นี่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆซะแล้ว! เรามาดูกันว่าค่าเทอมสมัยนี้เฉลี่ยแล้วจะอยู่ที่เท่าไหร่กัน

เห็นมั้ยว่าในแต่ละช่วงวัยคุณพ่อคุณแม่ต้องเสียค่าเล่าเรียนเป็นแสนๆ แถมยังไม่รวมค่าใช้จ่ายจิปาถะอื่นๆ อีก บางครอบครัวที่ไม่ได้เตรียมไว้อย่างเพียงพอสำหรับส่วนนี้อาจจะทำให้มีปัญหาเกิดขึ้น ดังนั้นในฐานะที่เราเป็นพ่อและแม่ เราจำเป็นต้องเตรียมความพร้อมเพื่อไม่ให้ลูกเสียโอกาสทางการศึกษา เพราะสมบัติชิ้นใด ก็ไม่สำคัญเท่าเค้ามีการศึกษาติดตัว เพราะมันจะช่วยให้เค้าเอาตัวรอดในวันที่ไม่มีเราได้…

หลังจากรับข่าวสาร กันไปแล้ว พร้อมเลือกซื้อ ประกันสุขภาพ แล้วหรือยัง และสามารถอ่านบทความดีๆ ได้ที่เว็บไซด์ เช่น ประกัน สุขภาพ เด็ก ที่ไหน ดี  ประกัน การ ศึกษา บุตร ประกันชีวิต ลดหย่อน ภาษี  ประกันชีวิต ที่ไหน ดี  กรุงไทยแอกซ่าประกันชีวิต pantip

แสดงความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *