อย.สหรัฐฯให้การรับรอง Celliant(R) เป็นอุปกรณ์การแพทย์และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพในสหรัฐฯ

– เทคโนโลยีของ Hologenix, LLC เป็นเทคโนโลยีสิ่งทอรายแรกของอุตสาหกรรมที่ได้รับการรับรองจาก FDA ให้เป็นอุปกรณ์การแพทย์

– ผลิตภัณฑ์ Celliant ได้รับการพิสูจน์ทางคลินิกว่าสามารถกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้

– การรับรองจาก FDA นับเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมสิ่งทอในการผลิตเนื้อผ้าที่ดีต่อสุขภาพมนุษย์

 

Hologenix, LLC ผู้ผลิต Celliant ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสิ่งทอระดับนวัตกรรมที่ผ่านการทดสอบแล้วว่ามีคุณประโยชน์ทางการแพทย์ ประกาศว่า สำนักงานอาหารและยาของสหรัฐฯ (FDA) ได้รับรองให้ผลิตภัณฑ์ Celliant ของบริษัทเป็นอุปกรณ์การแพทย์และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ โดยมีการบัญญัติไว้ในมาตรา 201(h) ของรัฐบัญญัติอาหาร ยา และเครื่องสำอางแห่งชาติสหรัฐ ด้วยเหตุผลว่า ผลิตภัณฑ์ Celliant สามารถกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ชั่วคราว ซึ่งดีต่อสุขภาพของผู้ใช้

 

เซธ แคสเดน ซีอีโอ Hologenix กล่าวว่า “Celliant เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ชนิดแรกในอุตสาหกรรมที่ FDA กำหนดให้เป็นอุปกรณ์การแพทย์ เนื่องจากเทคโนโลยีของเราสามารถนำไปใช้กับผลิตภัณฑ์ในชีวิตประจำวันทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด เครื่องแต่งกาย ชุดเครื่องนอน หรือแม้กระทั่งเบาะนั่งบนเครื่องบิน โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ดังนั้นจึงช่วยให้ร่างกายมีพละกำลังมากขึ้น รู้สึกกระฉับกระเฉง และทำให้กล้ามเนื้อฟื้นตัวได้เร็วขึ้น”

 

“เราเชื่อว่า Celliant เป็นเทคโนโลยีเปลี่ยนโลกอย่างแท้จริง จากการปฏิวัติวงการสิ่งทอด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่น” แคสเดน กล่าว “เรากำลังเพิ่มคุณค่าให้กับผลิตภัณฑ์ Celliant ด้วยคุณประโยชน์ใหม่ๆในด้านสุขภาพ ยกตัวอย่างเช่น ผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานจะได้รับประโยชน์จากการไหลเวียนของเลือดที่ดีขึ้น ไปจนถึงการสร้างเนื้อเยื่อในร่างกาย”

 

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Celliant ช่วยควบคุมและทำให้ความอุ่นตามธรรมชาติจากร่างกายมนุษย์หมุนเวียนได้เป็นอย่างดี เพื่อสร้างความกระฉับกระเฉงและฟื้นฟูสภาพร่างกายหลังเหนื่อยล้าจากการทำกิจกรรมและในขณะนอนหลับ ผลิตภัณฑ์ Celliant ผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์ที่ประกอบด้วยแร่ธาตุที่ทำปฏิกิริยากับความร้อน ดังนั้นจึงไม่สามารถถูกชะล้างออก โดยผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ทำจากเนื้อผ้า Celliant จะสามารถดูดซับและเปลี่ยนความร้อนในร่างกายให้เป็นพลังงานอินฟราเรด (IR) ซึ่งจะไหลเวียนกลับลงสู่ชั้นผิวหนังและเนื้อเยื่อด้วยวิธีการที่ปลอดภัย โดย IR คือตัวขยายหลอดเลือด ซึ่งช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดสู่เนื้อเยื่อและกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย และเป็นการเพิ่มออกซิเจนเข้าสู่เซลล์ ทั้งนี้มีการพิสูจน์ทางการแพทย์แล้วว่า Celliant มีประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์ ดังนี้

 

– ช่วยให้ร่างกายมีพละกำลัง อดทน และแข็งแรงขึ้น อีกทั้งเพิ่มสมรรถนะของร่างกาย

– ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวจากความเหนื่อยล้าได้เร็วขึ้น

– ช่วยให้นอนหลับสนิทและหลับสบาย

 

Celliant ถูกนำไปใช้ในอุตสาหกรรมสิ่งทอและผลิตภัณฑ์อื่นๆหลายชนิด เช่น เครื่องนุ่งห่ม ชุดเครื่องนอน ชุดดำน้ำ และผลิตภัณฑ์ด้านสัตวแพทย์ ยกตัวอย่างเช่น:

 

– ผลิตภัณฑ์ Xcel Infinity Comp TDC Full Suit with Celliant ซึ่งคว้ารางวัล SIMA ใช้วัสดุ Celliant ในการผลิตซับในของชุดดำน้ำ ซึ่งช่วยให้ร่างกายอบอุ่น ดังนั้นผู้สวมใส่จึงสามารถเล่นกระดานโต้คลื่นได้นานและหายเหนื่อยได้เร็วขึ้น

เสื้อแจ็กเก็ต Salewa Puez TirolWool Celliant Half Zip ผสาน TiroWool ซึ่งเป็นฉนวนความร้อนที่มีคุณสมบัติช่วยระบายอากาศและไม่ดูดซับน้ำของ Imbotex เข้ากับ Celliant ช่วยให้ผู้สวมใส่ที่รักการออกนอกบ้าน รู้สึกกระปรี้กระเปร่าและอบอุ่นอยู่ตลอดเวลา โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าววางจำหน่ายในฤดูใบไม้ร่วงปี 2017

– ผลิตภัณฑ์รองเท้าเล่นสกีสำหรับผู้หญิง Tecnica Mach 1 Pro Women Ski Boot ซึ่งคว้ารางวัล ISPO ใช้เทคโนโลยี Celliant และ Lambswool Heat จาก Imbotex ในการผลิตผ้าบุรองเท้า เพื่อเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ เมื่อสวมใส่แล้วจะรู้สึกอบอุ่น สบาย อีกทั้งเพิ่มสมรรถนะในการเคลื่อนที่ขึ้นลงบนทางลาด ผลิตภัณฑ์ดังกล่าววางจำหน่ายในฤดูใบไม้ร่วงปี 2017

PureCare Elements: Lumen® Premium Celliant® Sheet Set คอลเลคชั่นผ้าลินินชุดแรกที่ใช้เทคโนโลยี Celliant เพื่อเพิ่มความสบายและฟื้นฟูร่างกายในขณะนอนหลับ

 

“วิทยาศาสตร์ได้พิสูจน์แล้วว่า พลังงานอินฟราเรดช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ฟื้นฟูกล้ามเนื้อ และลดอาการเจ็บปวดในระยะยาว” ดร.ไมเคิล อาร์ แฮมบลิน ผู้ควบคุมการทดลองประจำศูนย์ Wellman Center for Photomedicine แห่งโรงพยาบาลแมสซาซูเซตส์ กล่าว “การที่ FDA กำหนดให้ผลิตภัณฑ์ Celliant เป็นอุปกรณ์การแพทย์และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพนั้น จะทำให้เราให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีอินฟราเรด และขยายขอบเขตการพัฒนาเครื่องแต่งกายและเครื่องนุ่งห่มที่ดีต่อสุขภาพมนุษย์ต่อไป”

 

Celliant ผ่านการค้นคว้าวิจัย พัฒนา และทดสอบทางคลินิกด้านความทนทานและประสิทธิภาพอย่างครอบคลุม โดยสถาบันมีชื่อเสียงหลายแห่งได้ดำเนินการทดลองทางคลินิกรวม 9 ครั้ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย วิทยาเขตเออร์ไวน์ (UCI), มหาวิทยาลัยแคลกะรี, ศูนย์การแพทย์ทหารผ่านศึกของ UCI, มหาวิทยาลัยเท็กซัส เอแอนด์เอ็ม, มหาวิทยาลัยโลโยลา ชิคาโก และผู้สนับสนุน โดยเทคโนโลยี Celliant แสดงให้เห็นว่า สามารถเพิ่มระดับออกซิเจนในเนื้อเยื่อได้ถึง 8% ตรงตำแหน่งที่มีการใช้ผลิตภัณฑ์ สามารถอ่านงานวิจัยอิสระของสถาบันสุขภาพแห่งชาติ (NIH) เกี่ยวกับประโยชน์ของ IR ในด้านการฟื้นฟูสภาพร่างกาย โดยคลิก     

 

เกี่ยวกับ Celliant(R)

Celliant คือเทคโนโลยีปฏิวัติวงการอุตสาหกรรมระดับสิทธิบัตรที่สามารถควบคุมและนำพลังงานตามธรรมชาติจากร่างกายมนุษย์กลับมาใช้อีกครั้งผ่านทางเส้นใยผ้า โดยวิทยาศาสตร์ประยุกต์ของ Celliant เป็นการผสานแร่ธาตุและสารออกฤทธิ์เข้าไปในส่วนประกอบหลักของเส้นใย ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการพิสูจน์ทางคลินิกแล้วว่าสามารถเพิ่มระดับออกซิเจนในเนื้อเยื่อได้ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มสมรรถนะร่างกายเมื่อเล่นกีฬา ช่วยให้หลับสบาย และดีต่อสุขภาพ โดยปัจจุบันพบว่า แบรนด์สินค้าชั้นนำระดับโลกหลายแบรนด์ต่างก็เลือกใช้เส้นใย ด้าย และเนื้อผ้าที่ใช้เทคโนโลยี Celliant สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.celliant.com  

 

เกี่ยวกับ Hologenix, LLC

Hologenix, LLC ก่อตั้งขึ้นในปี 2002 คือผู้ผลิตเทคโนโลยี Celliant ที่มุ่งมั่นให้กับการสร้างสรรค์ พัฒนา และส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนผ่านทางนวัตกรรมวัสดุ นอกจากนี้ บริษัทยังให้ความสำคัญกับการส่งมอบนวัตกรรมแห่งอนาคตเพื่อสุขภาพผ่านทางสินค้าหลากหลายประเภท โดยนอกจากสหรัฐแล้ว ผลิตภัณฑ์ Celliant ยังถูกกำหนดให้เป็นอุปกรณ์การแพทย์ระดับ Class I ในประเทศแคนาดา สหภาพยุโรป ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ทั้งนี้ บริษัทยังคงเดินหน้าค้นคว้าเทคโนโลยีใหม่ๆและกำลังดำเนินการทดลองทางคลินิกในโครงการที่ FDA ให้ความสำคัญ เพื่อขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ของบริษัท   

 

  1. ดร.เอียน กอร์ดอน –มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย วิทยาเขตเออร์ไวน์, Effect of Garment with 42% Celliant Fiber on TCP02 Levels and Grip Strength in Healthy Subjects. 2010

 

ติดต่อ:

จูเลีย มัวร์

โทร: +1-212-445-8160

อีเมล: [email protected]

 

รูปภาพ – http://mma.prnewswire.com/media/538683/PureCare_Sheets.jpg

รูปภาพ – http://mma.prnewswire.com/media/538684/Xcel_Infinity_Comp_Full_Suit.jpg

รูปภาพ – http://mma.prnewswire.com/media/538685/Tecnica_Mach_1_Pro_Women_Ski_Boot.jpg

รูปภาพ – http://mma.prnewswire.com/media/538686/Salewa_Puez_TirolWool_Celliant_Half_Zip_Jacket.jpg

โลโก้ – http://mma.prnewswire.com/media/538687/Celliant_Logo.jpg

แสดงความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *