ลิปสติกติดฟัน แก้ไขง่าย ๆ ด้วย 3 เทคนิคสุดเบสิก

ลิปสติกติดฟัน แก้ไขง่าย ๆ ด้วย 3 เทคนิคสุดเบสิก

ทำอย่างไรไม่ให้ลิปสติกติดฟัน สำหรับสาว ๆ ที่ไม่อยากให้หน้าสวยเป๊ะกลายเป็นตัวตลก มาดูเทคนิคการทาลิปสติกไม่ให้ติดฟันกันเลย

เชื่อว่าสาว ๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ มักจะพบเจอกับปัญหาอย่างหนึ่งอยู่บ่อย ๆ คือ การทาลิปสติกแล้วติดฟัน ซึ่งปัญหานี้เกิดขึ้นจากการที่มีเนื้อลิปสติกส่วนเกินล้นเข้าไปด้านในของริมฝีปาก และเมื่อเราพูดหรือขยับริมฝีปากไปมา ลิปสติกส่วนที่เกินเข้าไปด้านในก็จะเลอะติดฟันเอาได้ขอบอกปัญหานี้ไม่ใช่เรื่องเล็กสำหรับคุณผู้หญิงเลยนะคะ เพราะมันอาจทำให้หน้าสวย ๆ ของคุณกลายเป็นตัวตลกได้ทันที เรียกได้ว่าทำให้หมดความมั่นใจกันไปเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ปัญหาดังกล่าวก็สามารถแก้ไขได้ง่าย ๆ เพียงแค่รู้วิธีการทาลิปสติกอย่างถูกต้องค่ะ สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากยิ้มได้อย่างมั่นใจไร้คราบลิปสติกติดฟัน มาดู 3 เทคนิคง่าย ๆ นี้กันเลย

เทคนิคที่ 1 เปลี่ยนมาใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์ เพราะเนื้อลิปที่มีเนื้อด้านเมื่อทาแล้วจะแห้งและไม่ค่อยติดสิ่งอื่น ๆ เช่น ขอบแก้วหรือฟัน แต่ทั้งนี้การทาลิปสติกเนื้อแมตต์อาจทำให้ริมฝีปากของคุณดูแห้งได้ ฉะนั้นก่อนทาสาว ๆ ควรขัดนวดริมฝีปากเบา ๆ ให้หนังที่แห้งลอกหลุดออกไปเสียก่อน และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากด้วยการทาลิปบาล์ม จากนั้นค่อยทาลิปสติกเนื้อแมตต์ลงไป นอกจากจะทำให้เรียวปากสวยแล้วยังมั่นใจได้เลยว่าสีลิปสติกจะไม่เลอะฟันอย่างแน่นอน

เทคนิคที่ 2 หากสาว ๆ คนไหนที่ไม่อยากใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์ก็ไม่มีปัญหาค่ะ เพียงแค่ใช้ลิปสติกที่คุณใช้อยู่เป็นประจำทาลงบนริมฝีปากตามปกติ แต่ไม่ควรทาลิปสติกลึกเข้าไปในปากมากนัก เน้นเฉพาะแค่ด้านนอกริมฝีปากและตรงกลางริมฝีปากก็พอ จากนั้นให้ใช้กระดาษทิชชูหรือกระดาษซับมันวางลงบนริมฝีปากแล้วเม้มปากหรือกดซับเบา ๆ เพียงเท่านี้ลิปสติกก็จะไม่เลอะติดฟันแล้วล่ะค่ะ

เทคนิคที่ 3 สำหรับใครที่ชอบทาลิปสติกให้ริมฝีปากแวววาว หรือทาทับด้วยลิปกลอส ต้องระวังเป็นพิเศษนะคะ เพราะอาจทำให้ลิปสติกเยิ้มติดฟันเอาได้ง่าย ๆ แต่ก็มีวิธีแก้ไขคือ เมื่อทาลิปสติกเสร็จแล้วให้ห่อปากเป็นรูปตัวโอและใช้กระดาษทิชชูพันรอบนิ้วชี้สอดเข้าไปในช่องปากแล้วดึงนิ้วออกมา วิธีนี้จะช่วยขจัดลิปสติกส่วนเกินออก จึงไม่ทำให้สีลิปสติกติดฟันนั่นเองค่ะ

เรียนรู้เทคนิคง่าย ๆ สำหรับการทาลิปสติกไม่ให้ติดฟันกันไปแล้ว แต่งหน้าครั้งต่อไปถ้าไม่อยากกลายเป็นตัวตลก สาว ๆ อย่าลืมนำเทคนิคนี้ไปใช้กันด้วยนะคะ

แสดงความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *