หนังน่าดู 12/12/12 วันกำเนิดซาตาน ผลงานโกอินเตอร์ของ ซาร่า มาลากุล เลน

หนังน่าดู เว็บดูหนัง

หนังน่าดู 12/12/12 วันกำเนิดซาตาน เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่กำกับโดย จาเร็ด โคห์น ผู้กำกับหนุ่มเจ้าของผลงาน Underground Lizard People, Hold Your Breath และ God’s Club ที่พ่วงตำแหน่งเขียนบทหนังด้วย รวมถึงเขายังเป็นแฟนกับ ซาร่า มาลากุล เลน นักแสดงชื่อดังชาวไทยที่เดินทางไปโกอินเตอร์แสดงภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่องในสหรัฐฯ โดยในเรื่อง 12/12/12 นี้เธอรับบทเป็น Veronica แม่ของทารกที่มีความพิเศษมากกว่าเด็กทั่วไป ซึ่งจะแสดงนำร่วมกับ Jesus Guevera, Carl Doleson และ Steve Hanks

เนื้อหาของหนัง 12/12/12 วันกำเนิดซาตาน เล่าถึงเรื่องราวของ เซบาสเตียน ทารกน้อยที่ถือกำเนิดลืมตาดูโลกในวันที่ 12 เดือน 12 ปี 2012 โดยต่อมาทุกๆ คนที่รายรอบตัวเขาได้เริ่มเสียชีวิตไปทีละคนๆ ในที่สุดเวโรนิก้า แม่ของเซบาสเตียนก็พบความจริงว่า ลูกชายของเธอคือทายาทของซาตานที่มาจากนรก

เอาใจช่วยนักแสดงคนไทยใน 12/12/12 กับบทบาทที่ท้าทาย

ใน 12/12/12 ซาร่า มาลากุล เลน ได้รับบทที่ค่อนข้างเด่นทีเดียว ซึ่งน่าให้กำลังใจมากกับการก้าวไปอีกขั้นของเธอ แม้จะมีเสียงติติงในเรื่องของฉากเซ็กซี่หรือฉากเปลือยของซาร่าในหลายๆฉาก ก็อยากให้คนไทยมองเป็นเรื่องของการแสดงและศิลปะ

ตัวละครเวโรนิก้าค่อนข้างมีความน่าสนใจทีเดียว เมื่อเธอต้องรับมือกับเหตุการณ์ประหลาดต่างๆ เมื่อมีคนรอบตัวเริ่มตายทีละคนสองคนอย่างเป็นปริศนา แม้เธอเองพยายามหาคำตอบจนต้องเข้าไปพัวพันกับคนกลุ่มหนึ่งที่คลั่งในพิธีกรรมบางอย่าง จนสุดท้ายคำตอบได้ก็ทำเอาเวโรนิก้าแทบช็อก เมื่อลูกของเธอที่ยังเป็นเด็กทารกไร้เดียงสาสามารถฆ่าคนได้อย่างไม่ลังเลเพราะเขามีที่มาจากขุมนรก

คนดูจะได้ลุ้นว่า เวโรนิก้า จะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร ในเมื่อทารกน้องที่เป็นอันตรายกับผู้คนคือลูกชายของเธอ แต่สิ่งที่อยู่ในตัว เซบาสเตียน ลูกชายของเธอที่เชื่อกันว่าเป็นถึงซาตานก็ไม่ได้มองว่าเวโรนิก้าเป็นแม่ และพร้อมที่จะทำร้ายเธอหากเข้ามาขวางทางหรือคิดที่จะกำจัดมัน นอกจากนั้นหนังยังแฝงเรื่องราวของความเป็นแม่ เวโรนิก้า เป็นตัวละครที่น่าเห็นใจ โดยเธอพยายามทำทุกอย่างเพื่อ เซบาสเตียน ลูกชายของเธอ ตามสัญชาติญาณของความเป็นแม่ที่ต้องการปกป้องลูก แม้ว่าลูกของตัวเองจะมีความผิดปกติที่น่ากลัวมากๆก็ตาม แต่เวโรนิก้าก็ยังตัดสินใจที่จะสู้เพื่อเขา

12/12/12 เลขอาถรรพ์วันสิ้นโลก

12/12/12 คือภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นในปี 2012 เพื่อให้เข้ากับกระแสคำทำนายเรื่องวันสิ้นโลกของนอสตราดามุส โดยตามความเชื่อในศาสนาคริสต์ ซาตาน บุคคลที่ปรากฏอยู่ในคัมภีร์ของศาสนาอับราฮัมว่าเป็นผู้นำพาความชั่วร้ายและเป็นผู้ชักจูงมวลมนุษย์ไปในทางที่ผิด ในบางศาสนาสอนว่าซาตานคือทูตสวรรค์ที่เคยเปี่ยมด้วยความงดงามและเป็นที่เคารพ แต่ได้ร่วงหล่นจากสวรรค์เพราะความหยิ่งผยองในตน ต่อมาได้ล่อลวงมนุษย์ชาติไปสู่การโกหกและบาป จึงกลายเป็นผู้มีอำนาจในโลกมนุษย์

สำหรับเลขอาถรรพ์ที่สื่อถึงซาตาน แต่โบราณมาคือเลข 616 ที่ใช้ตัวอักษรแทนตัวเลขทั้งในภาษากรีกและภาษาฮีบรู อักขระแต่ละตัวมีค่าเท่าไหตามลำดับของมัน ในภาษาฮีบรู ตัวอักษรที่ประกอบเป็นชื่อ เซซาร์เนโรจะบวกรวมกันเข้าได้เท่ากับ 666 แต่ในภาษากรีกอักษรประกอบคำว่าเซซาร์ พระเจ้าบวกรวมกันจะได้เท่ากับ 616 เป็นที่มาของบางฉบับที่ให้ตัวเลขเป็น 616 ส่วนบางฉบับก็ยึดเลข 666 เป็นเลขอาถรรพ์

ส่วน 12/12/12 คือชุดตัวเลขที่ผสมกันในเรื่องซาตานและวันสิ้นโลก หลังจากที่ก่อนหน้านี้ 666 ตอง 6 สามตัว เคยถูกนำมาเป็นภาพยนตร์สยองขวัญฮอลลีวู้ดบ่อยๆจนชํ้าแล้ว (ซึ่งเลข 12 ก็มีความเกี่ยวกันกับเลข 6 จากการที่ 6 รวมกัน 2 ตัวจะได้เลข 12) เช่นเดียวกับอาถรรพ์เลข 13 ที่มีที่มาจากเรื่องราวในคัมภีร์ไบเบิล โดยพระเยซูถูกตรึงกางเขนในวันศุกร์ และจำนวนสาวกที่ร่วมทานอาหารในมื้อสุดท้ายมี 13 คน เลข 13 กับ ศุกร์ 13 จึงเป็นตัวแทนแห่งความโชคร้ายของโลกตะวันตก

a

 

แสดงความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *