ไป “เกาะสีชัง” เติมเต็มความรักที่ “ซัมแวร์”

จังหวัดชลบุรีนี่ดีนะมีที่เที่ยวเยอะแยะไปหมด หากต้องการความครึกครื้นก็ไปพัทยา หากอยากเล่นน้ำใสเกาะแวะไปเกาะล้าน แต่หากอยากไปสวีทหวานกับคนรักก็ต้อง “เกาะสีชัง” เพราะเขาว่ากันว่า ที่แห่งนี้เป็นเกาะแห่งรัก ที่ได้ชื่อว่า เกาะแห่งรักเนื่องจากมีควมอุดมสมบูรณ์ในเรื่องของธรรมชาติ ทั้งป่าไม้ น้ำสวยใส ชายหาดงาม ที่มาพร้อมกับอากาศที่สดชื่น ทำให้คนที่รักกันมักจะมาเที่ยวที่แห่งนี้ ชาวบ้านจึงเรียกว่าเกาะแห่งความรัก เพราะเป็นสถานที่ๆ ใครมาแล้วจะมีแต่ความสุขและความรักกลับไปกันถ้วนหน้า อีกทั้งยังมีที่พักน่ารักๆ แอบแฝงอยู่ในเกาะแห่งนี้มากมาย

การมาเที่ยว “เกาะสีชัง” ในครั้งนี้เราเลือกพักที่ “โรงแรมซัมแวร์ เกาะสีชัง” (Somewhere Hotel Koh Sichang) โดยจองที่พักกับ Traveloka ส่วนเหตุผลที่เลือกใช้บริการ เพราะเขามีที่พักในเกาะสีชังให้เลือกค่อนข้างเยอะ ใช้งานสะดวก จองได้รวดเร็วประหยัดเวลาและเช็คราคาแล้วว่า จองกับ Traveloka ราคาถูกกว่าที่อื่น ช่วงที่เราจองมีรหัสส่วนลดพอดี แต่โค้ดนี้จะใช้ได้โดยจองผ่านแอปพลิเคชั่นเท่านั้น เราเลยจองผ่านแอปฯได้ราคาถูกลงไปอีก หากใครสนใจจะจองที่พักในเกาะสีชังก็สามารถเข้ามาดูโรงแรมและเช็คราคาก่อนได้ที่ ลิ้งค์นี้

“โรงแรมซัมแวร์ เกาะสีชัง” เป็นโรงแรมที่ค่อนข้างใหม่ เพราะเพิ่งเปิดไม่นานบนเกาะสีชัง อีกทั้งยังมีคอนเซปต์และการตกแต่งที่น่ารักดึงดูดผู้หญิงที่รักความตะมุตะมิ และหนุ่มๆ ที่รักความเรียบง่าย เพราะเขาผสมผสานสองสิ่งนี้ไว้ด้วยกันอย่างลงตัวแล้วพอดิบพอดี

จากฝั่งศรีราชา-ไปเกาะสีชัง ใช้เวลาประมาณ 45 นาที เมื่อมาถึงท่าเรือเกาะสีชังจะมีรถรอให้บริการเพียบเลย เราใช้บริการ “รถสกายแล็บ” ที่มีลักษณะคล้ายรถตุ๊กตุ๊กไปส่งที่พักได้เลย ซึ่งคุณลุงคนขับก็น่ารักซิ่งได้ใจคุยสนุก ที่สำคัญหากใครอยากเที่ยวรอบๆ เกาะรถสกายแล็บเกาะเหมาพาเที่ยวได้ทุกคัน โดยมีคนขับรถเป็นเสมือนไกด์ส่วนตัวพาไปเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจทั่วเกาะได้อีกด้วย  แต่เราไม่ได้ไปทัวร์รอบเกาะหรอก เพราะเป้าหมายหลักที่มาเกาะสีชังเพราะ อยากพักผ่อนและเกาะแห่งนี้ก็ขึ้นชื่อเรื่องความสงบ สวยงาม ใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือเรือมา “โรงแรมซัมแวร์ เกาะสีชัง” ประมาณ 15 นาทีถึงที่หมาย ซึ่งที่พักก็สวยงามน่ารักแบบที่คาดหวังไว้

เมื่อเช็คอินเสร็จแล้วเราขอกินก่อนเลย ค่อนข้างหิวมาก เพราะเลยเวลาเที่ยงแล้วด้วย ซึ่งห้องอาหารตกแต่งสไตล์บูติก เน้นสีขาว-ฟ้า สื่อถึงความเป็นทะเลและท้องฟ้าได้เป็นอย่างดี ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยทั้งอาหารคาว และเบอเกอรี่ เพราะเป็นเครือเดียวกันกับ เคป แอนด์ แคนทารี่ ใครเคยกินขนมจากแบรนด์นี้น่าจะรู้ว่า รสชาติดีงามแค่ไหน แต่ถ้าใครอยากมาสัมผัสรสชาติอาหารที่นี่หากไม่ได้มาพักก็แวะกินได้

ที่นี่ตกแต่งสไตล์บูติกมีห้องพักทั้งหมด 20 ห้อง โดยมีทั้งห้องแบบดีลักซ์ แบบสตูดิโอสวีท และแบบสวีท ตกแต่งไว้อย่างน่ารัก ห้องดูกว้างขวางโปร่งสบายเข้ากับบรรยากาศชายทะเล ในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันมากมาย มีเครื่องเล่นดีวีดีสามารถสอบถามหาหนังดูได้ที่ล็อปบี้ได้เลย มีฟรี Wifi ด้วยไม่ต้องห่วงเรื่องการติดต่อกับโลกโซเชียลเลย

นอกจากห้องพักน่ารักๆ แล้วยังมีกิจกรรมให้ทำด้วยนั่นก็คือ สระว่ายน้ำช่วยดับร้อนได้ดีเช่นกัน พูดถึงเรื่องขนาดไม่ใหญ่มาก แต่รับประกันความสะอาด ความฟินเมื่อร่างกายได้สัมผัสน้ำ หากใครชอบการแหวกว่ายอยากเป็นเงือกหนุ่ม เงือกสาว ก็เลือกมาพักที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน

 

ถึงแม้ว่าการมาเที่ยวเกาะสีชังครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก แต่ทุกครั้งที่ได้มาก็มีความประทับใจกลับไปทุกครั้ง ทั้งผู้คนเป็นมิตร ความสวยงามของธรรมชาติ หรือแม้แต่ที่พักสวยๆ ก็ทำให้เราอยากกลับมาที่นี่อีกหลายๆ ครั้งเช่นกัน ใครยังไม่เคยมาแนะนำให้หยุดสุดสัปดาห์นี้มาเที่ยวเลย จองห้องพักในเกาะสีชังให้ไว รับรองว่ามีแต่ความประทับใจกลับบ้านชัวร์

แสดงความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *