เปิดตัว Application “Trip Northern” เพื่อนพาเที่ยวบนสมาร์ทโฟน

เปิดตัว Application “Trip Northern” หนุนท่องเที่ยวเชียงใหม่/แม่ฮ่องสอน/ลำปาง/ลำพูน

เที่ยวแบบเหนือชั้นให้สนุกกว่าเดิมผ่าน Smartphone และ Tablet ด้วยประสบการณ์ใหม่จาก iBeacon

            สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 (เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ลำปาง ลำพูน) จัดกิจกรรมแถลงข่าวเปิดตัวแอปพลิเคชัน “Trip Northern” และตัดสินการประกวดการออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์ เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวผ่านสื่อ Smartphone/Tablet ภายใต้โครงการจัดกิจกรรมส่งเสริมตลาดท่องเที่ยว
กลุ่มจังหวัดทั้งในและต่างประเทศ โดยมีสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ SIPA
ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (Thailand Creative & Design Center – TCDC) และ Think Park เชียงใหม่ เป็นผู้ร่วมสนับสนุนโครงการและกิจกรรมครั้งนี้

สำหรับตัว Application Trip Northern เป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันเพื่อการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวผ่าน
สื่อ Smart phone และ Tablet ที่ถูกพัฒนาให้รองรับทั้งระบบ IOS และ Android โดยเป็นนวัตกรรมที่รังสรรค์ขึ้นมา
เพื่อเอาใจขาเที่ยวโดยเฉพาะ ซึ่งปัจจุบันหลายหน่วยงานได้เล็งเห็นความสำคัญในการนำสื่อดิจิทัลเข้ามาประยุกต์ใช้
เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานในหลายด้าน ส่วนหนึ่งของโครงการนอกจากจะประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 (เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ลำปาง ลำพูน) ยังถูกนำมาเป็นเครื่องมือเพื่อตอบสนองความสะดวกสบายแก่ผู้บริโภค นักท่องเที่ยว และพัฒนาให้เกิดการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างแท้จริง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของกลุ่มจังหวัด
ซึ่งจะตอบสนองกลุ่มนักท่องเที่ยวในปัจจุบันที่มีแนวโน้มการใช้ Smartphone หรือ เครื่องมือสื่อดิจิทัลเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะชาวต่างชาติและเพื่อนบ้านอย่างประเทศจีนที่เข้ามามีบทบาทในการผลักดันตลาดเศรษฐกิจท่องเที่ยวของบ้านเราอย่างมาก จนทำให้เกิดการปรับตัวของกลุ่มผู้ประกอบการและการบริการด้านการท่องเที่ยวในหลายด้าน รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกลุ่มอื่นด้วย แอปพลิเคชันตัวนี้จึงถูกเพิ่มตัวช่วยในเรื่องของภาษาเข้าไปซึ่งมี 3 ภาษา คือ ไทย อังกฤษ และจีน โดยตัวช่วยเพื่อนร่วมทางตัวนี้สามารถใช้ได้อย่างง่ายดายเพียงแค่มี Smartphone หรือ Tablet ที่รองรับการแสดงผลแบบ IOS หรือ Android และ ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “Trip Northern” ผ่าน App store หรือ Google Play ก็ช่วยทำให้ได้ค้นพบสถานที่ท่องเที่ยวและเส้นทางท่องเที่ยวที่น่าสนใจในภาคเหนือ ซึ่งถูกรวบรวมไว้ถึง 100 เส้นทาง และสถานที่น่าสนใจอีก 400 กว่าจุด สำหรับตัว Application จะมี Function ที่ใช้งานค่อนข้างง่ายและสะดวก มีส่วนที่อัพเดทข่าวสาร อีเวนท์ เกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่กำลังจะเกิดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แม่ฮ่องสอน ผู้ใช้สามารถค้นหาสถานที่ท่องเที่ยว
ที่พัก ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว การบริการด้านสุขภาพ และการบริการด้านการขนส่ง ใน 4 จังหวัดภาคเหนือตอนบนได้อย่างง่ายดาย ซึ่งมี The Creative Route ที่จะบอกเส้นทางการท่องเที่ยว สามารถบันทึกกิจกรรมและรายการสถานที่ที่
ชื่นชอบและกลับมาดูใหม่ได้ในหน้า Favorite ส่วนประสบการณ์ใหม่ที่พลาดไม่ได้และจะเพิ่มบรรยากาศความสุนกในการท่องเที่ยวของคุณให้ไม่ซ้ำใคร ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเมื่อเชื่อมต่อบลูทูธและเข้าใกล้สถานที่ซึ่งมี “iBeacon” จะได้พบกับวีดีโอแอนนิเมชันที่จะมาแนะนำสถานที่ที่น่าสนใจในแต่ละแห่งซึ่งเป็นสถานที่มีความสำคัญทางศิลปะและวัฒนธรรม เป็นต้น

นอกจากกิจกรรมแนะนำแอปพลิเคชันตัวนี้ ภายในงานยังมีการประกาศผลผู้ชนะการประกวดแข่งขันการออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว 4 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ซึ่งเป็นอีกกิจกรรมที่ต่อยอดจากโครงการ Trip Northern
และจะช่วยประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ในรูปแบบของ Digital Content ที่กำลังเป็น
ที่นิยมในปัจจุบัน โดยผู้ชนะการประกวดจะได้รับโล่ห์รางวัลอันทรงเกียรติจากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่และเงินรางวัลมูลค่ากว่า 20,000 บาท

แสดงความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *