Panacea Biotec และ Refana ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญในการผลิตวัคซีนโควิด-19

ความร่วมมือจะก่อให้เกิดการพัฒนา การผลิต และการจัดจำหน่ายวัคซีนตัวเลือกสำหรับการป้องกันโควิด-19 ทั่วโลก

Panacea Biotec กำลังเร่งคิดค้นวิธีการรับมือกับความท้าทายที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 ด้วยการจับมือกับ Refana Inc. USA ในการทำให้ผู้คนทั่วโลกเข้าถึงวัคซีนป้องกันโควิด-19 ได้อย่างเท่าเทียมกัน ผ่านบริษัทร่วมทุนที่จะตั้งขึ้นที่ไอร์แลนด์

ความร่วมมือครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อมอบวัคซีนชนิดเชื้อตายแก่ผู้ป่วยโควิด-19 ภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้ Panacea Biotec จะรับผิดชอบในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการผลิตเชิงพาณิชย์ ขณะที่บริษัทร่วมทุนจะเป็นผู้ดำเนินการพัฒนาทางคลินิกและการขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์ทั่วโลก ทั้ง Panacea และ Refana จะทำหน้าที่ขายและจัดจำหน่ายวัคซีนในดินแดนที่บริษัททำธุรกิจ

ดร. Rajesh Jain กรรมการผู้จัดการของ Panacea Biotec กล่าวว่า “โลกต้องการวัคซีนที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และมีความยืดหยุ่น จากโรงงานผลิตที่ได้มาตรฐาน cGMP และมีศักยภาพที่สามารถรองรับความต้องการจากทั่วโลก ความร่วมมือของเรากับ Refana มุ่งมั่นที่จะผลิตวัคซีนตัวเลือกเพื่อป้องกันโควิด-19 กว่า 500 ล้านโดส และพร้อมที่จะส่งมอบ 40 ล้านโดสภายในต้นปีหน้า วัคซีนชนิดเชื้อตายมีแนวโน้มว่าจะปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากกว่า เมื่อพิจารณาถึงความเป็นมาอันยาวนานและความเข้าใจที่ดีเกี่ยวกับกลไกการออกฤทธิ์ ซึ่งได้รับการอธิบายมาหลายทศวรรษ วัคซีนนี้มีศักยภาพที่จะกลายเป็นวัคซีนทางเลือกสำหรับการต่อสู้กับโควิด-19 ทั่วโลก เราเชื่อมั่นและหวังว่าวัคซีนของเราจะทำให้โลกกลับมาทำงานได้อย่างกล้าหาญโดยเร็วที่สุด”

ดร. Phillip Schwartz ระบุว่า “Refana และเครือข่ายนักวิจัยและผู้ปฏิบัติงานทางวิทยาศาสตร์ทั่วโลก มีความมุ่งมั่นที่จะคิดค้นโซลูชันที่ใช้งานได้จริงเพื่อแก้ปัญหาทางการแพทย์ระดับโลกที่ซับซ้อนและเร่งด่วน เราขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่เราได้รับจากนักวิทยาศาสตร์การแพทย์และนักระบาดวิทยาจากหลาย ๆ ประเทศ ในความร่วมมือกันระดับโลกที่ยอดเยี่ยมเพื่อมุ่งยุติการแพร่ระบาดของโควิด-19 ความร่วมมือของเรากับ Panacea Biotec จะทำให้ความฝันนี้เป็นจริง จากความสามารถในการผลิตวัคซีนป้องกันโควิด-19 จำนวน 500 ล้านโดสตลอด 12 เดือน การใช้โมเดลของการเกิดโรคไวรัสที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว ตลอดจนการดำเนินการวิจัยทางคลินิกและพรีคลีนิกแบบคู่ขนานหลายครั้ง ทำให้ Refana เชื่อว่าจะสามารถเร่งการพัฒนาและกระบวนการอนุมัติวัคซีนได้อย่างมีนัยสำคัญ สำหรับแนวทางการพัฒนาวัคซีนไวรัสชนิดเชื้อตายที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าได้ผล เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่จะผนวกแนวทางนี้กับเทคโนโลยี การพัฒนา และศักยภาพการผลิตระดับโลกของ Panacea Biotec”

เกี่ยวกับ Panacea Biotec

Panacea Biotec เป็นกลุ่มบริษัทด้านเทคโนโลยีชีวภาพที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม ซึ่งมุ่งเน้นการค้นคว้า การพัฒนา และการจำหน่ายยาตามใบสั่งแพทย์ในเชิงพาณิชย์ โรงงานได้รับการรับรองมาตรฐานทั้ง WHO Prequalified, US FDA และ cGMP นอกจากนี้ บริษัทกำลังดำเนินการพัฒนาวัคซีนไข้เลือดออก Tetravalent Dengue Vaccine, วัคซีน Pneumococcal Conjugate รวมถึงโครงการพัฒนายาชนิดอื่น ๆ

ในเดือนเมษายน 2562 กองทุน India Resurgence Fund หรือ IndiaRF ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการลงทุนชั้นนำของอินเดียที่ได้รับการสนับสนุนจาก Piramal Enterprises Limited และ Bain Capital Credit ประกาศการลงทุนใน Panacea Biotec ด้วยเม็ดเงินสูงถึง 9.92 พันล้านรูปี หรือ 144 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.panaceabiotec.com

เกี่ยวกับ Refana

ดร. Schwartz เป็นหัวหน้าที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์และการแพทย์ของ Refana Inc. รวมถึงผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท EnteraBio ซึ่งจดทะเบียนใน NASDAQ นอกจากนี้ Refana Inc. ยังเป็นบริษัทเอกชนที่จดทะเบียนในสหรัฐที่มุ่งคิดค้นโซลูชันที่มีนวัตกรรมและใช้งานได้จริงสำหรับปัญหาทางการแพทย์ระดับโลก Refana ใช้ระบบโอเพนซอร์สที่มีความร่วมมือสูงในการวิจัยและพัฒนา ทำให้ Refana สามารถดึงดูดบรรดาผู้นำระดับโลกจากสาขาวิทยาศาสตร์และการแพทย์มาร่วมแก้ปัญหาตรงนี้ได้ Refana หวังว่าจะเร่งกระบวนการพัฒนาวัคซีนป้องกันโควิด-19 และช่วยปกป้องไม่เพียงแต่สุขภาพของโลกเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเศรษฐกิจและเสถียรภาพของประเทศที่มีความเสี่ยงเช่นกัน

ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Refana และการประกาศครั้งนี้ได้ที่ Debbie Fuller, โทร: +44-7494-636015, อีเมล: [email protected] และอีเมล [email protected]

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม:

สำหรับนักลงทุน:
Mr. Devender Gupta
Chief Financial Officer และ Head Information Technology
โทร: + 91-11-41679000 ต่อ 1225, 41578011 (สายตรง)
อีเมล: [email protected]

สำหรับสื่อมวลชน:
Mr. P.D. Karan
Vice President Corporate Communication & Business Development
โทร: + 91-11-4167900 ต่อ 1406
41578080 (สายตรง)
อีเมล: [email protected]

โลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/1178902/Panacea_Biotec_Logo.jpg

แสดงความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *